SIME BEAUTY

Hướng dẫn các bước massage làm mũi cao và thon gọn hơn ngay tại nhà

Phương pháp nâng mũi bằng phẫu thuật đã trở nên phổ biến và được biết đến bởi hầu hết mọi người. Mục đích của việc nâng mũi là để làm cho khuôn mặt trở nên đẹp hơn, duyên dáng hơn và mang lại sự tự tin. Tuy nhiên, phẫu thuật nâng mũi có thể gây ra nhiều vấn đề sau đó. Ngoài việc gây tổn thương và hoại tử trong vùng mũi, phẫu thuật thẩm mỹ còn có nguy cơ gây ra bệnh ung thư. Những hậu quả này có thể ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày và gây ra nhiều vấn đề xã hội. Vì vậy, làm thế nào để có thể có mũi cao và thon gọn mà không cần phải đụng đến dao kéo?

Với bài viết này, SIME BEAUTY sẽ hướng dẫn cho bạn các cách massage giúp mũi cao và thon gọn hơn rất nhiều.

1. Mũi cao hơn nhờ massage có khả thi?

Trong bài viết “Sở hữu khuôn mặt V-line với các bước massage đơn giản tại nhà“. SIME BEAUTY đã trình bày về hiệu quả của việc massage trong việc tạo hình khuôn mặt. Ngoài ra, bài viết cũng chỉ ra quá trình massage có tác động làm thay đổi cấu trúc xương hàm. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa cằm và mũi là mũi không có xương cứng như cằm. Mũi được hình thành từ các sụn mềm (bao gồm collagen, protein và nước).

Mặc dù không có tính cứng như cằm. Nhưng việc massage mũi để thon gọn cũng không dễ dàng như bạn nghĩ. Xương cứng ở cằm khó thay đổi. Trong khi sụn mềm ở mũi lại linh hoạt và có tính đàn hồi cao. Do đó, việc tạo một chiếc mũi cao không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, việc massage mũi theo cách đúng sẽ mang lại kết quả mà bạn mong muốn. Dưới đây là các bước massage đúng cách sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một chiếc mũi cao như ý muốn.

2. Các bước massage làm mũi thon và cao hơn

Bước 1. Định hình mũi

Sở hữu một đường cong mũi cân đối làm cho gương mặt trở nên tương xứng và hấp dẫn hơn. Phẫu thuật có thể làm cho đường cong mũi trở nên đẹp hơn. Nhưng nó cũng có thể làm yếu sụn và gây tổn thương nghiêm trọng. Massage là một phương pháp tốt nhất để điều chỉnh hình dáng mũi. Mặc dù phương pháp này mất thời gian để đạt được kết quả. Tuy nhiên nó được khuyến nghị sử dụng.

Bài tập đầu tiên bạn có thể thực hiện là định hình lại đường cong mũi để thẳng. Đầu tiên, đặt ngón tay cái và ngón trỏ lên hai bên cánh mũi. Sau đó, áp dụng một áp lực nhẹ lên và thở ra. Cố gắng thực hiện bài tập này trong khoảng thời gian 2-3 phút, sau đó chuyển sang bài tập thứ hai.

Kiên trì Massage mũi giúp mũi cao và thon gọn

Kiên trì Massage mũi giúp mũi cao và thon gọn

Bước 2. Làm thon gọn mũi

Hãy mở miệng thành hình chữ “O” một cách rộng. Đồng thời, kéo môi lên và cằm xuống. Nỗ lực kéo mạnh nhất có thể. Giữ tư thế này trong khoảng 10 giây, sau đó lặp lại. Hãy kiên nhẫn thực hiện bài tập này khoảng 30 lần mỗi ngày để nhanh chóng nhận thấy kết quả.

Phương pháp trên giúp làm căng miệng, từ đó giúp thu nhỏ hai bên mũi, tạo nên một mũi thon gọn hơn. Mặc dù phương pháp này được cho là mất thời gian, nhưng nếu kiên nhẫn thực hiện, kết quả sẽ đến.

Bước 3. Làm sống mũi thẳng

Bước đầu, hãy đặt ngón trỏ lên đầu mũi, hướng lên phía trên và giữ nguyên vị trí đó. Tiếp theo, sử dụng các ngón tay của tay kia để áp lực nhẹ lên xương mũi và uốn cong mũi xuống. Giữ tư thế này trong vòng 10 giây và lặp lại. Hãy thực hiện bài tập này khoảng 30 lần mỗi ngày để mũi thẳng và cao hơn.

Mũi được hình thành từ một cấu trúc sụn mềm, cho nên việc massage định kỳ có thể tạo ra tác động tích cực. Tuy nhiên, để có kết quả tốt hơn về hình dạng của mũi, hành động này cần được thực hiện đều đặn và liên tục.

Bước 4. Làm mũi cân xứng

Với phương pháp này, bạn có thể tập luyện để có một chiếc mũi thon gọn và đều đẹp, mà không gặp phải sự lệch lạc. Bạn đặt ngón tay giữa và ngón áp út vào hai bên của sóng mũi. Tiếp theo, nhẹ nhàng thực hiện cử động lên xuống. Hãy áp dụng một áp lực nhẹ để đẩy hai bên sóng mũi lại gần nhau. Để đạt được kết quả tốt hơn, hãy kiên nhẫn thực hiện bài tập này khoảng 30 lần mỗi ngày.

Để đạt được mục tiêu có mũi cao và thon gọn, các bài tập massage đã được đề cập trước đó là rất quan trọng. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần kiên nhẫn và thực hiện trong thời gian dài. Điều này bởi vì cấu trúc xương và sụn mũi đã phát triển và thay đổi khi bạn trưởng thành. Vì vậy, không nên vội vàng, hãy thực hiện bài tập theo một thời gian cụ thể. Chỉ khi mũi trở nên thon và nhỏ như ý muốn, bạn sẽ đạt được kết quả mà bạn mong muốn.

Bước 3. Bảo vệ chiến mũi cao và thon gọn của mình

Mũi có thể có hình dạng cao hoặc “tịt” tuỳ thuộc vào cách chúng được bảo vệ. Chúng ta đã nghe rất nhiều câu chuyện về việc mũi bị hỏng do va chạm mạnh. Vì vậy, mũi cần được bảo vệ, tránh va đập mạnh để tránh tổn thương và gãy gập các mô sụn mềm này. Sự tổn thương và gãy gập của mô sụn sẽ làm mất đi hình dạng của mũi, làm mũi bị lệch và ảnh hưởng đến tổng thể gương mặt, làm cho nó trở nên không đẹp.

Một tác động mạnh khác đến mô sụn là sự hình thành mụn bọc và cách xử lý mụn không đúng. Khi mụn bọc xuất hiện trên mũi, chúng ta nên kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi chúng chín và lộ cồi. Đôi khi, chúng ta có thể sử dụng các loại thuốc kích thích chúng để giúp chúng chín nhanh hơn. Tuy nhiên, khi chúng đã chín và lộ cồi, chúng ta nên hành động nhẹ nhàng. Tuyệt đối không sử dụng lực lượng mạnh để tránh gây tổn thương cho mô sụn mũi.

Nguyễn Ngọc Uyên Thương
Nguyễn Ngọc Uyên Thương

Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mỹ phẩm và thẩm mỹ. Là đồng tác giả và là cố vấn của nhiều trang báo, tạp chí, chuyên trang về làm đẹp.

Bài viết liên quan:

Lên đầu trang
Danh mục Messenger Liên hệ Giỏ hàng 0