SIME BEAUTY

Chia Sẻ Phác Đồ Lăn Kim Se Khít Lỗ Chân Lông Theo Chuẩn Spa

Lỗ chân lông là một trong những đặc điểm bình thường trên da người. Chúng có chức năng chủ yếu tiết mồ hôi điều hòa cơ thể. Trong suốt quá trình hoạt động, lỗ chân lông có thể bị to ra bởi nhiều nguyên nhân. Lỗ chân lông to ra làm mất đi độ thẩm mỹ. Tạo điều kiện cho bụi bẩn và vi khuẩn bám trên đó gây ra một số vấn đề về da. Se khít lỗ chân lông là một trong những vấn đề mà người có lỗ chân lông to quan tâm. Phác đồ sử dụng kỹ thuật lăn kim spa sau đây sẽ giúp bạn làm điều này.

Giả thuyết tình trạng da

Ngoài lỗ chân lông, da tất nhiên sẽ có nhiều vấn đề khác. Một trong những vấn đề phổ biến kèm theo đó là da mụn. Và trong trường hợp này, SIME BEAUTY sẽ xây dựng phác đồ se khít lỗ chân lông dành cho da mụn.

Lỗ chân lông to kèm các vấn đề trên da khác khiến việc làm da trở nên đẹp khó khăn hơn

Lỗ chân lông to kèm các vấn đề trên da khác khiến việc làm da trở nên đẹp khó khăn hơn

Phác đồ này có thể sử dụng cho da dị ứng hay nhiễm corticod ở mức độ nhẹ. Trong trường hợp da có các vấn đề khác, bạn vui lòng tìm hiểu các phương án xử lý trước khi áp dụng phác đồ này.

Các bước làm se khít lỗ chân lông chuẩn Spa

BƯỚC 1:
Đây là bước quan trọng tác động đến yếu tố thành công của phác đồ. Bạn cần phải rửa sạch da mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ, tẩy da chết nhẹ, massage để kích thích biểu bì dãn nở. Hút sạch bã nhờn ở lỗ chân lông.

Khử khuẩn da mặt bằng bông được tẩm cồn đỏ. Sau đó sử dụng nước muối vệ sinh sạch da và tiến hành nặn mụn. Chú ý khi nặn tránh để bị tụ máu dẫn đến thâm da.

BƯỚC 2:
Lau sạch da mặt và để khô. Tiến hành ủ tê da mặt. Trung bình da khỏe có thể ủ tê từ 25-30 phút liều thấp. Khi đạt tê thì lau sạch bã tê, khử khuẩn bằng bông cồn đỏ. Và lau sạch lại bằng với nước muối sau đó tiến hành lăn kim.

Tùy theo loại da, kỹ thuật viên có thể sử dụng đầu kim phù hợp. Thông tường là kim 1.0. Mang kim ngâm khử trùng trước khi lăn. Kỹ thuật lăn tùy theo mỗi kỹ thuật viên spa. Tuy nhiên cần đảm bảo trong khi lăn ở những vùng như trán, hai đỉnh gò má, sương sống má, quai hàm lực tay lăn phải nhẹ hơn.

Tiến hành lăn toàn mặt theo hình hoa thị, da sẽ dớm ít máu, nên bóp nhả nhẹ cho máu ra đến khi không chảy hoặc ra nước vàng.
Tiếp tục sử dụng kim 36 cỡ 0.75mm để dậm xoáy vuông góc 90 độ với mặt da khu lỗ chân lông to. Xử lý rớm máu như trên tránh để lại thâm da.

BƯỚC 3:
Sử dụng mặt nạ làm dịu da để giảm thiểu xưng đỏ sau lăn kim. Ủ màng bọc và chiếu đèn sinh học khoảng 20 phút là hoàn thành.

Hiệu quả se khít lỗ chân lông rõ rệt sau khoảng 2-3 lần thực hiện

Hiệu quả se khít lỗ chân lông rõ rệt sau khoảng 2-3 lần thực hiện

Những lưu ý sau khi lăn kim se khít lỗ chân lông

Sau khi lăn kim nên kiêng nước trong 2 ngày. Có thể sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh nhẹ trong 3,4 ngày đầu.

Để da phục hồi tốt cần sử dụng thêm các sản phẩm để tái tạo và phục hồi như:

  • Dùng tinh chất tái tạo 2 đến 3 lần / ngày. Chỉ sử dụng sau khi lăn kim khoảng 2 ngày.
  • Dùng tinh chất xe khít lỗ chân lông 3 lần / ngày.
  • Dùng bột rửa mặt ngừa mụn kiềm dầu và xe khít lỗ chân lông 1-2 lần / ngày và buổi sáng và tối.

Trường hợp da nhạy cảm hoặc yếu thì nên tránh ăn thịt gà,nếp, bò.

Hiệu quả sẽ rõ rệt chỉ sau khoảng 3 đến 4 lần thực hiện. Da không chỉ se khít lỗ chân lông mà còn trở nên lán mịn, sạch mụn và căn đầy sức sống hơn.

Lưu ý, trên đây chỉ là phác đồ tham khảo. Để thực hiện tốt nhất, bạn cần hỏi chuyên gia cũng như xem xét tình trạng da của mình.
Chúc bạn thành công:

Nguyễn Ngọc Uyên Thương
Nguyễn Ngọc Uyên Thương

Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mỹ phẩm và thẩm mỹ. Là đồng tác giả và là cố vấn của nhiều trang báo, tạp chí, chuyên trang về làm đẹp.

Bài viết liên quan:

Lên đầu trang
Danh mục Messenger Liên hệ Giỏ hàng 0