SIME BEAUTY

Những nguyên nhân gây mụn và tư duy điều trị chuẩn spa

Có vẻ như hầu hết mọi người đều đã từng trải qua vấn đề về mụn. Mụn là một hiện tượng hoàn toàn bình thường trong con người. Tuy nhiên, mụn gây ra nhiều phiền toái, đặc biệt là vấn đề về ngoại hình. Đa phần các loại mụn sẽ biến mất sau một thời gian. Tuy nhiên, có những trường hợp mụn không dễ chấm dứt hoặc khi biến mất, để lại nhiều vết thâm và khuyết điểm.

Để điều trị mụn một cách hiệu quả, bạn cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra mụn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện mụn, và trong bài viết này. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những nguyên nhân đó. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ với bạn một quan niệm về cách điều trị mụn theo tiêu chuẩn Spa.

Những nguyên nhân gây mụn phổ biến

Mụn có xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau và có nhiều hình thái khác nhau được đặt tên như. Mụn viêm, mụn ẩn, mụn sưng, mụn mủ, mụn bọc, nang,… Sự hình thành các loại mụn phụ thuộc vào tác động và nguyên nhân cụ thể. Có một số nguyên nhân gây ra mụn bao gồm:

  • Di truyền: Khoảng 85% những người có mụn thường có ít nhất 1-2 người thân trong gia đình cũng bị mụn tương tự.
  • Khí hậu nóng ẩm: Khí hậu nóng ẩm là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển. Trên da, vi khuẩn sẽ tồn tại và gây ra các loại mụn viêm.
  • Môi trường ô nhiễm: Môi trường chứa nhiều bụi mịn, vi khuẩn và hóa chất là một trong những nguyên nhân chính gây ra mụn trên da.
  • Thức khuya: Việc thức khuya ảnh hưởng đến hormon cơ thể. Gây rối loạn nội tiết và có thể gây ra mụn bọc. Lo âu và căng thẳng cũng có thể gây mụn bọc tương tự.
  • Tiêu thụ đồ ngọt: Sử dụng thực phẩm có chỉ số glycemic cao thường xuyên sẽ kích thích sự phát triển mụn trên khuôn mặt.
  • Bị bệnh: Các bệnh như bệnh tuyến trên thận, bệnh cường giáp, buồng trứng đa nang,… có thể gây ra mụn trực tiếp.
  • Sử dụng thuốc: Việc sử dụng một số loại thuốc như corticoid, isoniazid, lithium,… cũng là nguyên nhân gây ra mụn.
  • Vệ sinh da không đúng cách: Da không được làm sạch thường xuyên là nơi mà các vi khuẩn và bụi bẩn tập trung. Do đó, việc vệ sinh da thường xuyên là cần thiết để đảm bảo da sạch và không bị mụn.
  • Sử dụng sản phẩm lột tẩy thường xuyên: Da có cơ chế tự bảo vệ ở lớp ngoài cùng. Khi da bị lột tẩy quá nhiều lần, da sẽ trở nên yếu và dễ bị tác động từ môi trường bên ngoài, góp phần gây ra mụn.

Như vậy, mụn có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau và việc hiểu rõ nguyên nhân giúp chúng ta điều trị mụn một cách hiệu quả.

Mụn là kẻ thù của chị em phụ nữ

Mụn là kẻ thù của chị em phụ nữ

Tư duy điều theo nguyên nhân gây mụn

Hầu hết mọi người thường tự điều trị mụn dựa trên kinh nghiệm cá nhân của họ. Họ thường chú trọng vào việc xác định loại mụn mà họ đang gặp phải và tìm kiếm các phương pháp điều trị cho loại mụn đó. Tuy nhiên, họ thường bỏ qua việc quan tâm đến nguyên nhân gây ra mụn. Điều này có thể dẫn đến hiệu quả điều trị kém do nguyên nhân gốc chưa được giải quyết và mụn có thể tái phát.

Thực tế, có tới 80% khách hàng của SIME BEAUTY đã trải qua quá trình điều trị mụn nhưng mụn lại tái phát sau đó. Nguyên nhân là do họ chưa quan tâm đến nguyên nhân gây mụn. Thói quen và hành vi của khách hàng vẫn tạo điều kiện cho sự phát triển của mụn. Theo tư duy về điều trị mụn của các chuyên gia, mụn có nguyên nhân xuất phát từ bên ngoài và bên trong cơ thể. Vì vậy, khi mụn xuất hiện, quan trọng là xác định liệu nó có xuất phát từ yếu tố bên ngoài hay từ bên trong cơ thể.

Nếu mụn được xác định là xuất phát từ bên trong cơ thể, thì tập trung vào thay đổi các nguyên nhân gây mụn từ bên trong đó. Ví dụ, để cải thiện nội tiết tố, bạn có thể bổ sung ít nhất 1.500 mg chiết xuất trà xanh và sử dụng trong vòng 4 tuần. Điều này giúp điều chỉnh nội tiết tố. Đồng thời, bạn có thể kết hợp việc sử dụng các loại kem trị mụn để giảm tình trạng mụn từ bên ngoài.

Bên cạnh đó, còn tồn tại rất nhiều phương pháp và tư duy khác để điều trị mụn. Nếu bạn quan tâm đến tình trạng mụn của mình, hãy liên hệ với SIME BEAUTY qua fanpage để được tư vấn thêm.

Nguyễn Ngọc Uyên Thương
Nguyễn Ngọc Uyên Thương

Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mỹ phẩm và thẩm mỹ. Là đồng tác giả và là cố vấn của nhiều trang báo, tạp chí, chuyên trang về làm đẹp.

Bài viết liên quan:

Lên đầu trang
Danh mục Messenger Liên hệ Giỏ hàng 0