SIME BEAUTY

Nguyên nhân lên mụn và tư duy điều trị mụn chuẩn spa

Dường như tất cả mọi người đều từng nổi mụn. Và mụn là một hiện tượng hết sức bình thường của con người. Tuy nhiên mụn gây ra nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề về ngoại hình. Hầu hết các loại mụn có thể hết sau một thời gian. Có một số người mụn không dễ hết, hoặc nếu có thì để lại rất nhiều khuyết điểm. Điều trị mụn không khó, nhưng để đạt hiệu quả, thì bạn cần biết đến nguyên nhân mụn xuất hiện. Có nhiều nguyên nhân lên mụn, bài viết này Thùy sẽ chia sẻ với bạn các nguyên nhân đó. Đồng thời chia sẻ với bạn tư duy về cách điều trị mụn theo chuẩn Spa nhé.

Những nguyên nhân gây mụn phổ biến

Mụn xuất hiện từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Có nhiều hình thái mụn được gọi với các cái tên như. Mụn viêm, mụn ẩn, mụn sưng, mụn mủ, mụn bọc, nang,…. Tùy vào từng tác động và nguyên nhân mà hình thành các loại mụn khác nhau. Một số nguyên nhân xuất hiện chúng gồm:

  • Di truyền: Khoảng 85% người có mụn dày đặc thường trong gia đình có ít nhất 1 – 2 người thân bị mụn tương tự.
  • Khí hậu nóng ẩm: Khí hậu nóng ẩm là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở. Và trên da cũng vậy, chúng sẽ tồn tại và gây nên các loại mụn viêm trên da.
  • Môi trường ô nhiễm: Môi trường mang nhiều bụi mịn, vi khuẩn và hóa chất, là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên mụn ở da người.
  • Thức khuya: việc thức khuya ảnh hưởng đến hocmon cơ thể, làm rối loạn nội tiết tố và có thể gây nên mụn bọc. Lo âu hoặc tress cũng có thể gây ra mụn bọc tương tự.
  • Ăn nhiều đồ ngọt: Việc thường xuyên sử dụng thực phẩm có chỉ số GI cao sẽ kích thích việc nổi mụn trên da mặt nhiều hơn.
  • Đang mắc bệnh: Các loại bệnh về tuyến thượng thận, cường giáp, buồng trứng đa nang,…. là những bệnh trực tiếp có thể khiến da nổi mụn.
  • Đang sử dụng thuốc: Sử dụng một số loại thuốc có thành phần như corticoid, isoniazid, lithium,…. cũng là nguyên nhân gây nên mụn.
  • Không vệ sinh da: Làn da không sạch là nơi chứa nhiều vi khuẩn và bụi bẩn, do vậy bạn nên thường xuyên vệ sinh để đảm bảo làn da sạch sẽ và không bị mụn.
  • Thường xuyên sử dụng sản phẩm lột tẩy: Da có cơ chế bảo vệ ở lớp ngoài cùng, khi bị lột tẩy lớp này nhiều lần, da sẽ yếu đi và dễ bị tác nhân bên ngoài khiến cho nên mụn.
Mụn là kẻ thù của chị em phụ nữ

Mụn là kẻ thù của chị em phụ nữ

Tư duy điều theo nguyên nhân lên mụn

Đa số mọi người đều thực hiện việc điều trị mụn dựa trên kinh nghiệm của bản thân. Hầu hết đều điều trị bằng cách xem xét loại mụn đó là gì. Ví dụ bạn bị mụn bọc, bạn sẽ tìm các phương pháp để điều trị loại mụn này. Nhưng mà bạn lại không cần quan tâm đến nguyên nhân xuất hiện chúng. Do đó hiệu quả điều trị có thể sẽ kém hiệu quả do nguyên nhân chưa triệt để và mụn quay trở lại.

Thực tế có đến 80% khách hàng của SIME BEAUTY gặp phải tình trạng điều trị mụn xong thì tái phát. Lý do là nguyên nhân gây mụn vẫn không được quan tâm. Thói quen, hành vi của khách hàng vẫn tạo điều kiện cho mụn phát triển. Theo tư duy điều trị mụn của Thùy thì mụn có nguyên nhân xuất phát từ bên ngoài và bên trong cơ thể. Do đó khi mụn xuất hiện bạn cần phải xác định nó đến từ ngoài hay trong.

Nếu như mụn được xác định từ bên trong. Hãy tập trung thay đổi những nguyên nhân gây mụn từ bên trong đó. Ví dụ như nội tiết tố thay đổi nên bổ sung ít nhất 1.500 mg chiết xuất trà xanh. Và sử dụng trong vòng 4 tuần để cải thiện nội tiết tố. Đồng thời kết hợp các loại kem trị mụn để giảm tình trạng mụn bên ngoài.

Ngoài ra còn rất nhiều phương pháp và tư duy điều trị mụn khác nữa. Nếu bạn quan tâm về tình trạng mụn của mình. Có thể liên hệ với Thùy qua fanpage của SIME BEAUTY nhé.

Nguyễn Ngọc Uyên Thương
Nguyễn Ngọc Uyên Thương

Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mỹ phẩm và thẩm mỹ. Là đồng tác giả và là cố vấn của nhiều trang báo, tạp chí, chuyên trang về làm đẹp.

Bài viết liên quan:

Lên đầu trang