SIME BEAUTY

Peel Da Là Gì ? Quy Trình Peel Da Chuẩn Spa Giúp Da Căn Bóng

Làn da sẽ trở nên lão hóa, khô ráp, sần sùi. Xuất hiện nám, tàn nhang ở thời điểm nhất định. Quá trình này là bình thường và chúng thường xuyên xảy ra khi làn da đối mặt với môi trường hoặc đến độ tuổi nào đó. Tuy nhiên làn da có cơ chế sản sinh lớp mới để thay thế lớp da cũ. Nhưng thông thường lớp da cũ sẽ tồn tại rất lâu trước khi được bong hoàn toàn bằng tự nhiên. Do vậy các phương pháp đẩy nhanh quá trình này được đưa ra nhằm cải thiện thẩm mỹ nhanh chóng. Peel da là một trong những phương pháp như vậy.

Peel da là gì ?

Peel da là phương pháp làm đẹp được sử dụng để cải thiện tình trạng da bị lão hóa, sạm đen, khô ráp, tàn nhang và nám. Đây là một cách làm sạch da bằng cách sử dụng các sản phẩm chứa enzyme để lột đi lớp tế bào chết trên da và thúc đẩy sự tái tạo tế bào mới. Phương pháp này giúp loại bỏ tế bào chết, làm sáng và làm mịn da, đồng thời cải thiện độ đàn hồi và độ đàn hồi tổng thể của da. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng tốt để thực hiện Peel da. Ngoài việc lựa chọn một sản phẩm tốt, bạn cần phải có một quy trình thực hiện Peel da đúng chuẩn.

Peel da giúp lấy lớp da hư tổn, lộ ra ra lớp da mới tươi trẻ và khỏe mạnh hơn

Peel da giúp lấy lớp da hư tổn, lộ ra ra lớp da mới tươi trẻ và khỏe mạnh hơn

Dưới đây là quy trình Peel da chuẩn mà SIME BEAUTY đã tổng hợp dành cho bạn.

Quy trình các bước thực hiện peel da

Bước 1: Làm sạch da

Trước khi bắt đầu quy trình peel, da cần được làm sạch hoàn toàn để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Sử dụng sữa rửa mặt và nước ấm để làm sạch da, sau đó lau khô bằng khăn mềm.

Bước 2: Tẩy tế bào chết

Sau khi da đã được làm sạch, sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết để loại bỏ lớp tế bào chết trên da. Điều này giúp sản phẩm peel thẩm thấu sâu vào da hơn.

Bước 3: Sử dụng sản phẩm Peel da

Sau khi da đã được tẩy tế bào chết, sản phẩm peel sẽ được áp dụng lên da. Sản phẩm peel chứa các hợp chất hoạt động để loại bỏ tế bào chết và kích thích tái tạo tế bào mới.

Bước 4: Massage

Sau khi sản phẩm peel đã được áp dụng đều trên da, thực hiện một vài động tác massage nhẹ nhàng để giúp sản phẩm thẩm thấu sâu vào da.

Bước 5: Đắp mặt nạ

Sau khi massage, đắp một lớp mặt nạ đặc biệt để giúp dưỡng chất thẩm thấu sâu vào da và giữ ẩm cho da.

Bước 6: Dưỡng ẩm

Sau khi thực hiện quy trình peel, da cần được dưỡng ẩm bằng sản phẩm dưỡng ẩm hoặc kem chống nắng để bảo vệ da khỏi tác động của môi trường bên ngoài.

Các cấp độ Peel da phù hợp với từng loại da

Các cấp độ Peel da phù hợp với từng loại da

Những lưu ý khi tiến hành Peel da

Việc peel da có thể giúp loại bỏ tế bào chết, giúp làm sáng và mịn da. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt và tránh tác động tiêu cực đến da, bạn nên lưu ý các điểm sau:

  1. Chọn sản phẩm peel da phù hợp với loại da của bạn. Không nên sử dụng sản phẩm có hàm lượng axit quá cao nếu bạn có da nhạy cảm hoặc da mỏng.
  2. Tránh sử dụng sản phẩm peel da quá thường xuyên. Nên thực hiện peel da khoảng 1-2 lần mỗi tuần để tránh làm tổn thương và làm mất đi tính tự nhiên của da.
  3. Đối với các sản phẩm peel da chứa axit, nên thực hiện kiểm tra da trước khi sử dụng để đảm bảo rằng sản phẩm không gây kích ứng da.
  4. Nếu bạn có da nhạy cảm, nên thực hiện peel da sau khi đã được tư vấn bởi chuyên gia da liễu hoặc bác sĩ chuyên khoa.
  5. Tránh thực hiện peel da quá sâu hoặc quá thường xuyên, vì điều này có thể gây kích ứng da hoặc gây tổn thương nghiêm trọng cho da.
  6. Sau khi thực hiện peel da, nên bôi kem dưỡng da hoặc sử dụng mặt nạ dưỡng da để giúp da hồi phục và phục hồi độ ẩm.
  7. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong vòng 24 giờ sau khi peel da, vì điều này có thể gây kích ứng hoặc làm cho da bị cháy nắng.

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn thực hiện peel da đúng cách và tránh tác động tiêu cực đến da của bạn.

Nguyễn Ngọc Uyên Thương
Nguyễn Ngọc Uyên Thương

Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mỹ phẩm và thẩm mỹ. Là đồng tác giả và là cố vấn của nhiều trang báo, tạp chí, chuyên trang về làm đẹp.

Bài viết liên quan:

Lên đầu trang
Danh mục Messenger Liên hệ Giỏ hàng 0