SIME BEAUTY

[SỰ THẬT] Mỹ phẩm A Cosmetics có được sản xuất theo chuẩn CGMP ❓

A Cosmetics là một trong những thương hiệu mỹ phẩm Việt. Có thời gian hoạt động trên 5 năm. Và được xếp vào top những thương hiệu mỹ phẩm bền vững nhất. Các sản phẩm của thương hiệu này đã dần trở nên hoàn thiện hơn. Khi vào tháng 07/2019, A Cosmetics chính thức khánh thành nhà máy sản xuất theo chuẩn CGMP. Vậy có thật sự là A Cosmetics đã có nhà máy theo chuẩn CGMP?

Nhà máy theo chuẩn CGMP là gì?

Theo quy định an toàn chung của WHO. Việt Nam cũng chính thức cập nhật nhiều tiêu chuẩn sản xuất trong mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và thuốc. Theo đó GMP là một tiêu chuẩn chung cho tất cả loại thuốc và mỹ phẩm. Riêng mỹ phẩm còn có thêm chuẩn riêng là CGMP. Cùng tìm hiểu về 2 chuẩn này bên dưới đây nhé.

GMP là gì?

GMP – hướng dẫn thực hành sản xuất tốt (Good Manufacturing Practices – https://en.wikipedia.org/wiki/Good_manufacturing_practice). Được áp dụng cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, và dược phẩm. Mục đích nhằm kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng thành phẩm như xây lắp toàn bộ nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ để chế biến, điều kiện môi trường phục vụ, quy trình chuẩn bị chế biến cho đến quá trình chế biến, bao gói, bảo quản và con người điều khiển các hoạt động trong suốt quá trình gia công, chế biến đó. Chuẩn GMP đề cập đến mọi khía cạnh của quá trình sản xuất và kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Phòng sạch trong yêu cầu tiêu chuẩn GMP

Phòng sạch trong yêu cầu tiêu chuẩn GMP

CGMP là gì?

CGMP –  Thực Hành Tốt Sản Xuất Mỹ Phẩm (Cosmetic Good Manufacturing Practice) là một trong những tiêu chuẩn con của GMP. Là tiêu chuẩn riêng biệt dành cho sản xuất mỹ phẩm. CGMP cho biết năng lực sản xuất của một hãng mỹ phẩm, bao gồm toàn bộ quá trình sản xuất, kiểm soát chất lượng trong tất cả các khâu của tất cả đối tượng như nhà máy, nhà xưởng, nhân sự, máy móc, vệ sinh, chất lượng mẫu thử, quá trình sản xuất, tài liệu hồ sơ,….

Ở Việt Nam. Tất cả các thương hiệu sản xuất mỹ phẩm đều phải tuân thủ theo quyết định của bộ Y Tế. Là phải áp dựng tiêu chuẩn CGMP để làm điều kiện được cấp phép hoạt động sản xuất. Đây cũng là một trong những yêu cầu trong việc chuẩn hóa sản phẩm đưa ra thị trường.

A Cosmetics có đạt chuẩn CGMP?

Vào tháng 07/2019. A Cosmetics chính thức nhận được giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Kể từ thời điểm này, tất cả sản phẩm của A Cosmetics sẽ được chính thương hiệu sản xuất và kiểm soát. Không thông qua đối tác OEM như trước đây nữa.

Sở Y Tế cấp giấy phép đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Cũng vào thời gian này, công ty TNHH Thương mại Sản xuất Mỹ phẩm Phương Anh đã chính thức khánh thành nhà máy sản xuất mỹ phẩm theo tiêu chuẩn công bố CGMP. Đã có hơn 100 đại diện các chuyên gia trong ngành và đối tác đến tham dự.

A Cosmetics khánh thành nhà máy đạt chuẩn CGMP

A Cosmetics khánh thành nhà máy đạt chuẩn CGMP

Trong buổi lễ. Bà Phương Anh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại Sản xuất Mỹ phẩm Phương Anh cho biết. Nhà máy ra đời nhằm đáp ứng về số lượng cũng như chất lượng mỹ phẩm theo chuẩn CGMP, nhằm tăng tính an toàn và hiệu quả cho người dùng. Một số hình ảnh về nhà máy trong buổi lễ đã chứng minh được phần nào đó. A Cosmetics đã thật sự sở hữu nhà máy sản xuất theo chuẩn CGMP.

Có gì bên trong nhà máy của A Cosmetics

Sau buổi lễ khánh thành nhà máy. Bà giám đốc đã dẫn phóng viên và các đối tác tham quan qua nhà máy sản xuất sản phẩm. Đây cũng là dịp hiếm hoi nhà máy của A Cosmetics được xuất hiện một cách đầy đủ nhất trên phương tiện truyền thông.

Bà tổng giám đốc Phương Anh giới thiệu nhà máy với báo chí

Bà tổng giám đốc Phương Anh giới thiệu nhà máy với báo chí

Trong phòng sạch (theo chuẩn CGMP), tất cả mọi người kể cả giảm đất phải đi “chân không” khi khoongg có giày dép chuyên dụng. Điều này cũng cho thấy công ty đang thực hiện nghiêm túc tiêu chuẩn sản xuất mỹ phẩm.

Một góc nhà máy do camera giám sát ghi lại

Một góc nhà máy do camera giám sát ghi lại

Những người nổi tiếng cũng được "mục sở thị" nhà máy

Những người nổi tiếng cũng được “mục sở thị” nhà máy

Một bộ phận sản xuất mới đang trong quá trình hoàn thiện để đưa vào sản xuất

Một bộ phận sản xuất mới đang trong quá trình hoàn thiện để đưa vào sản xuất

Không chỉ đáp ứng được các tiêu chuẩn trong sản xuất. A Cosmetics cũng liên tục tranning, hướng dẫn nhân viên và các nhà đai lý phân phối những kiến thức cần thiết. Những khóa Tranning như thế này thường được diễn ra hàng năm. Và người “đứng lớp” thường là các chuyên gia trong lĩnh vực hoặc đôi khi chính là bà giám đốc của thương hiệu A Cosmetics.

Đội ngũ nhân viên liên tục được Tranning về thực hành sản xuất mỹ phẩm chuẩn CGMP

Đội ngũ nhân viên liên tục được Tranning về thực hành sản xuất mỹ phẩm chuẩn CGMP

Hồ sơ pháp lý theo chuẩn CGMP liên tục được cập nhật

Hồ sơ pháp lý theo chuẩn CGMP liên tục được cập nhật

Công ty mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP có thật sự có sản phẩm tôt?

Thật ra chuẩn CGMP là một chuẩn được đưa ra để đảm bảo nhà sản xuất tuân thủ đúng những quy định trong sản xuất. Trong nhiều trường hợp, các công ty có thể vô tình hoặc cố ý làm trái quy định, nhằm tối ưu chi phí sản xuất và lợi nhuận. Nếu phát hiện, cơ quan chức năng sẽ đình chỉ sản xuất. Thu hồi các sản phẩm đã sản xuất trong giai đoạn sai phạm. Và tất nhiên chuẩn CGMP đã cấp cũng sẽ được thu hồi.

Do vậy một công ty đạt chuẩn vẫn có thể có những sản phẩm sai phạm. Tuy nhiên tại SIME BEAUTY. Chúng tôi liên tục cập nhật những thông tin mới nhất từ các nhà sản xuất. Đội ngũ chúng tôi cũng sẵn sàng thông tin để hỗ trợ khách hàng khi cần thiết. Do vậy, khi mua sản phẩm, bạn lưu ý mua ở những nơi uy tín như SIME BEAUTY để được hỗ trợ tốt nhất khi cần thiết nhé.

Nguyễn Ngọc Uyên Thương
Nguyễn Ngọc Uyên Thương

Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mỹ phẩm và thẩm mỹ. Là đồng tác giả và là cố vấn của nhiều trang báo, tạp chí, chuyên trang về làm đẹp.

Bài viết liên quan:

Lên đầu trang
Danh mục Messenger Liên hệ Giỏ hàng 0