Danh mục bài viết thẻ: 'nguyên liệu mỹ phẩm'

Tocopherol là gì? Mỹ phẩm chứa tocopherol có tốt cho da không?

Bảo vệ sự tổn hại của tế bào da là một công việc quan trọng trong việc chăm sóc da. Vitamin E là một trong những chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào da hiệu quả. Dạng vitamin E được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm là Tocopherol. Hãy cùng Sime Beauty tìm hiểu […]

Glycerin là gì? Glycerin có công dụng gì trong mỹ phẩm?

Glycerin là gì? Glycerin còn được gọi là glycerol, là một loại hợp chất hóa học có nguồn gốc tự nhiên hoặc tổng hợp. Nó thuộc về nhóm rượu trihydroxyalcohol, có công thức phân tử là C3H8O3 và công thức hóa học là C3H5(OH)3. Thành phần này có dạng chất lỏng không màu, không mùi, […]

Sodium Polyacrylate là gì? Có an toàn khi dùng trên da không?

Sodium Polyacrylate là gì? Sodium Polyacrylate hay còn được gọi là waterlock, là muối natri của Polyacrylic Acid. Đây là một loại

Ceramide là gì? Mỹ phẩm dưỡng da chứa Ceramide có tốt không?

Ceramide là gì? Ceramide là một loại lipid tự nhiên có trong da và các mô khác trong cơ thể. Nó thuộc vào nhóm sphingolipid, một dạng lipid phức tạp chứa một đuôi sphingosine và một chuỗi axit béo. Ceramide có vai trò quan trọng trong cấu trúc và chức năng của da. Trong da, […]

Shea Butter là gì? Công dụng của bơ hạt mỡ trong mỹ phẩm thiên nhiên

Shea Butter – Bơ hạt mỡ là gì? Shea butter là một loại chất béo có màu trắng hoặc màu ngà. Được trích xuất từ hạt của cây Shea Châu Phi (cây Vitellaria paradoxa). Bơ Shea có hàm lượng axit béo tự nhiên, vitamin A, E và F rất cao. Ngoài ra, nó cũng chứa […]

Sericin là gì? Vì sao nhiều mỹ phẩm dưỡng da dùng Sericin ?

Khi sản xuất các chiếc kén, con tằm tạo ra một loại protein có cấu trúc bền gọi là fibroin thông qua quá trình nảy tơ. Loại protein này cứng dần khi tiếp xúc với không khí, tạo thành các sợi tơ. Sau đó, con tằm tiếp tục tiết ra sericin – một protein dạng […]

Elastin là gì? Có nên sử dụng mỹ phẩm có Elastin hay không?

Chúng ta thường nghe đến Collagen giúp trẻ hóa làn da. Nhưng quên mất có một loại protein cũng song hành cùng collagen và cũng quan trọng không kém. Đó là Elastin. Vậy thành phần này có công dụng gì trên làn da?. Và tại sao phải quan tâm nó như Collagen?. Cùng tìm hiểu […]

Sodium hyaluronate là gì? Mỹ phẩm có Sodium hyaluronate có tốt không?

Giữ cho làn da luôn có một độ ẩm nhất định là một trong những việc quan trọng khi chăm sóc da. Nhất là đối với những làn da thường xuyên khô ráp. Có rất nhiều thành phần hỗ trợ dưỡng ẩm cho làn da trong mỹ phẩm. Và Sodium hyaluronate một trong những hợp […]

Fragrance là gì? Mỹ phẩm chứa nhiều Fragrance có tốt không?

Hầu hết các loại mỹ phẩm hiện nay đều có mùi thơm rất dễ chịu. Những mùi thơm này đôi khi được ví như nước hoa vì nó có thể tồn tại nhiều giờ và có sức lan tỏa mạnh. Thành phần tạo nên mùi thơm cho mỹ phẩm được gọi là chất tạo thơm […]

Allantoin là gì? Công dụng và tác hại khi dùng mỹ phẩm chứa Allantoin

Mỹ phẩm chiết xuất tự nhiên đang là xu hướng của hiện tại và tương lai. Sử dụng chất hóa học điều chế có thể tốn kém và không an toàn. Nhưng các thành phần có sẵn trong tự nhiên thì ngược lại. Với khoa học công nghệ phát triển. Việc chiết tách các thành […]

Niacinamide là gì? Niacinamide trong mỹ phẩm có thật sự tốt cho da?

Da cũng như những bộ phận khác của cơ thể. Chúng cũng cần được cung cấp dinh dưỡng để duy trì trạng thái tốt nhất. Vitamin là một trong những thành phần dinh dưỡng quan trọng cho da. Trong đó Vitamin B3 (hay Niacin) đóng vai trò như một chất dinh dưỡng thiết yếu. Tuy […]

Titanium Dioxide là gì? có an toàn khi dùng trong mỹ phẩm?

Chống nắng là một trong những công dụng phổ biến của mỹ phẩm hiện nay. Có nhiều chất có thể tham gia đóng vai trò là một chất chống nắng. Nhưng Titanium Dioxide là một lựa chọn phổ biến. Vậy Titanium Dioxide là gì? và nó có thật sự tốt khi dùng trong mỹ phẩm […]

Disodium EDTA là gì? Tại sao nhiều mỹ phẩm dùng EDTA?

Disodium edta là gì? Disodium EDTA là muối của EDTA. EDTA là viết tắt của Axit Ethylenediaminetetraacetic hay còn được gọi là Axit Edetic. Thành phần này tồn tại ở dạng bột màu trắng và có thể tan trong nước. Nó thường được sử dụng trong dầu gội, kem dưỡng ẩm, sữa rửa mặt và […]

Beeswax là gì? Có công dụng gì khi dùng trong mỹ phẩm?

Beeswax là một trong số các thành phần được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm. Công dụng của Beeswax được đánh giá khá cao.

Saffron là gì? Vì sao saffron được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm cao cấp?

Các thành phần tự nhiên từ xưa đã được sử dụng để làm đẹp da. Chúng mang nhiều các hoạt chất bổ sung cần thiết cho việc cấu trúc và làm đẹp làn da. Saffron là một trong những cái tên rất quen thuộc với tín đồ làm đẹp. Thường được sử dụng trong các […]

Retinol là gì? Mỹ phẩm có chứa Retinol có tốt cho da không?

Da là một bộ phận được cấu thành từ các sợi collagen, và elastin. Các thành phần này luôn cần các loại vitamin để giữ cho chúng được sinh ra đều và đủ nhiều để không làm da lão hóa. Một trong những vitamin cần thiết đó là vitamin A. Trong đó Retinol là một […]

Hyaluronic Acid là gì? Vì sao nên sử dụng mỹ phẩm có chứa HA?

Nước là một trong những thành phần quan trọng đối với làn da. Hầu hết các vấn đề của da đều xuất phát từ thành phần tưởng như không có gì đặc biệt này. Mất nước là một hiện tượng phổ biến trên bề mặt da. Hyaluronic Acid (HA) là một trong những thành phần […]

Cetearyl Alcohol là gì? Mỹ phẩm chứa Cetearyl Alcohol có tốt không?

Alcohol (rượu) là một trong những thành phần thường được sử dụng trong mỹ phẩm. Những thành phần gốc rượu mang đến nhiều công dụng cho làn da như diệt khuẩn, làm mềm da, hỗ trợ cho các thành phần khác,… Tuy nhiên không phải loại chất gốc rượu nào cũng tốt, chỉ một số […]
Lên đầu trang
Danh mục Messenger Liên hệ Giỏ hàng 0