4 công thức xông hơi thải độc cho da mặt đơn giản tại nhà

30/04/2019 Đăng bởi: Nguyễn Thùy

     Xông hơi thải độc cho da là phương pháp được nhiều chị em ưu chuộng. Bởi phương pháp này giúp loại bỏ được bụi bẩn, bã nhờn từ sâu bên trong da từ các lỗ chân lông theo hơi nước ra ngoài. Bên cạnh đó còn làm sạch sâu, loại bỏ mụn và ngăn ngừa mụn hiệu quả. Quá trình xông hô cho da mặt còn giúp kích thích tuần hoàn máu. Góp phần giúp da mịn màng, hồng hào và trắng sáng. Các chị em thường xuyên áp dụng xông hơi thường có làn da săn chắc và có độ đàn hồi rất tốt. 

Trong bài viết này, Sime Beauty sẽ giới thiệu cho các bạn 4 công thức nguyên liệu xông hơi cho da mặt tốt nhất.

1. Xông hơi  thải độc cho da bằng sả và lá bưởi

Sả là nguyên liệu giúp kháng khuẩn và loại bỏ bụi bẩn rất tốt. Bên cạnh đó có sự tham gia của lá bưởi cũng là nguyên liệu làm sạch sâu và giúp da sáng mịn. Kết hợp 2 nguyên liệu này lại với nhau sẽ tạo được 1 công thức xông hơi thải độc cho da hiệu quả rất cao.

Nguyên liệu:

 • Sả
 • Lá bưởi già

Cách thực hiện:

Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn rửa sạch sả và lá bưởi rồi để ráo nước. Sau đó cắt sả thành từng khúc ngắn rồi đun sôi 2 nguyên liệu này với nhau. Sau đó đổ toàn bộ ra chậu và chùm kín khăn rồi đưa mặt lại gần. Bạn xông hơi đến khi nào nước nguội rồi rửa sạch mặt bằng nước mát.

2. Xông hơi thải độc cho da bằng gừng, chanh và sả

Gừng, chanh và sả đều là các nguyên liệu dễ tìm kiếm trong nhà bếp. Bởi vậy, đây là công thức được rất nhiều chị em áp dụng. Với các bạn gái đang có da bị mụn, thì đây chính là công thức phù hợp nhất. Bởi các nguyên liệu này giúp loại bỏ bụi bẩn nhanh chóng, mà còn làm sạch mụn hiệu quả. Không chỉ vậy, công thức này còn giúp tinh thần thoải mái hơn sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Nguyên liệu:

 • 1 củ gừng
 • Sả
 • 1 quả chanh

Cách thực hiện:

Bạn thái gừng và chanh thành từng lát mỏng. Sả thì cắt thành từng khúc rồi đun chung với chanh và gừng. Sau khi nước sôi thì đổ toàn bộ ra chậu, chùm kín khăn và đưa mặt lại gần. Xông hơi đến khi nào nước nguội thì rửa sạch mặt bằng nước mát.

3. Xông hơi bằng tía tô, ngải cứu và lá kinh giới

Công thức này có 3 nguyên liệu khác nhau và đóng vai trò cũng hoàn toàn khác nhau. Tía tô giúp thải độc cho da, kinh giới lại có thể loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn hiệu quả và giúp lỗ chân lông thông thoáng. Và ngải cứu có tác dụng trị mụn và ngăn mụn quay trở lại hiệu quả. Với sự kết hợp của 3 nguyên liệu này sẽ là 1 công thức tuyệt vời dành cho bạn.

Nguyên liệu:

 • Lá tía tô
 • Ngải cứu
 • Lá kinh giới
 • Chanh
 • Muối

Cách thực hiện:

Các bạn rửa sạch các lá tía tô, ngải cứu và lá kinh giới rồi đun sôi với nước. Sau đó đổ toàn bộ ra chậu rồi cho thêm muối và vắt thêm chanh. Chùm kín khăn và đưa mặt lại gần để xông hơi. Đến khi nước nguội thì rửa sạch mặt bằng nước mát.

4. Xông hơi bằng bạc hà và chanh

Chúng ta đều biết chanh giúp loại bỏ bụi bẩn rất tốt. Đồng thời khiến da sáng mịn, se khít lỗ chân lông hiệu quả. Bên cạnh đó, 2 nguyên liệu này đều có tác dụng trị mụn tốt. Chính vì vậy, áp dụng công thức này cũng có tác dụng rất cao và hiệu quả không kém các công thức xông hơi khác.

Nguyên liệu:

 • Lá bạc hà
 • Chanh

Cách thực hiện:

Bạn rửa lá bạc hà và để ráo nước. Chanh cắt thành từng lát mỏng rồi đen đun 2 nguyên liệu này lại với nhau. Sau khi nước sôi thì đổ toàn bộ ra chậu và thực hiện xông hơi. Đến khi nước nguội thì rửa sạch mặt bằng nước mát.

Chú ý: Với các công thức này, các bạn chỉ cần áp dụng 1 – 2 lần/tuần là đủ. Không nên xông hơi quá nhiều sẽ khiến lỗ chân lông bị nở to.

Chúc các bạn thành công và luôn sở hữu làn da đẹp!

Gửi bình luận của bạn: