Hướng dẫn cách đánh má hồng cho mặt bánh bao

15/09/2020 Đăng bởi: Thùy Aesthetic

Tuy sở hữu mặt bánh bao giúp bạn trông dễ thương, cute, và trẻ trung hơn. Nhưng nó lại có khuyết điểm nếu không biết cách sửa, vì nếu khuôn mặt quá bầu bĩnh lại làm mất đi sự thanh tú, hài hòa. Bên cạnh đó, dáng mặt V-line lại đang được ưa chuộng trên toàn thế giới. Chính vì thế, bạn cần phải hành trang cho mình một số mẹo trang điểm giúp thay đổi dáng mặt. Giúp khuôn mặt thêm xinh xắn, thon gọn hơn để hoàn toàn tự tin mỗi khi bước ra khỏi phòng. Trong các bước trang điểm, đánh má hồng cũng quyết định rất lớn tới dáng khuôn mặt. Ngoài ra còn tạo được nét riêng, nội bật trước đám đông hiệu quả.

Với bài viết này, SIME BEAUTY sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh má hồng thường được ưu chuộng và được nhiều hot girl áp dụng.

Đánh má hồng theo hình tam giác

Đây là cách đánh má hồng thường được áp dụng phổ biến và đơn giản nhất. Với cách đánh này, khuôn mặt bạn sẽ thấy cảm giác góc cạnh và thon gọn, trông thanh tú hơn rất nhiều.

Bạn lấy một lượng phấn vừa đủ. Tán phấn đều từ gò má đến vùng tai và chếch thêm lên vùng thái dương. Sau đó sử dụng phấn má đánh nhẹ lên vùng chân tóc cạnh thái dương. Việc này giúp khuôn mặt trông thon hơn trông thấy và lại không quá lộ liễu.

Việc sử dụng má hồng giúp hỗ trợ cho việc đánh khối khuôn mặt. Nhưng lại có tính tự nhiên, nhẹ nhàng và hiệu quả hơn nhiều.

Đánh má hồng theo hình tam giác

Đánh má hồng theo hình tam giác

Bạn nên dùng cọ mềm đánh tản viền ra. Đừng để viền quá đậm sẽ lộ ra hình tam giá khiến bạn trở thành trò cười cho người khác đấy.

Đánh má hồng theo hình chữ V

Cách đánh này cần phải chú ý và cẩn trọng hơn so với cách đánh hình tam giác. Tuy nhiên, nếu bạn thành công bởi cách đánh chứ V sẽ giúp tạo điểm nhấn và độc đáo, mới lại hơn. Nó không chỉ giúp làm thon khuôn mặt, mà còn giúp bạn nổi trội hơn trước đám đông nữa.

Đánh má hồng theo hình chữ V

Đánh má hồng theo hình chữ V

Đầu tiên, bạn sử dụng đầu cọ nhỏ lấy lượng phấn vừa đủ và đánh từ gò má cao nhất xuống ngang cánh mũi. Sau đó phớt thật nhẹ lên đến khóa mắt. Lưu ý, bạn không nên đánh quá đậm với cách trang điểm này. Nếu đánh quá đậm sẽ khiến khuôn mặt có khuyết điểm. Tại vùng thái dương thì bạn cũng đánh nhẹ một lớp phấn kéo đến gò má. Chỉ hơi hồng hồng thôi nhé.

Nếu bạn đánh thành thạo cách đánh má hồng này, đảm bảo nó sẽ độc quyền với bạn đấy.

Đọc thêm bài viết: 6 cách trang điểm mắt cực đẹp quyến rũ

Má hồng kiểu say rượu

Đây là cách đánh phá cách và tạo ấn tượng của nhiều hot girl. Cách đánh má hồng này phù hợp với tất cả các dáng mặt khác nhau. Nó đều tạo cho người thấy cảm giác bạn hơi say, ngọt ngài dễ thương. Chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều ánh mắt về phía bạn.

Má hồng kiểu say rượu

Má hồng kiểu say rượu

Nếu muốn nhẹ nhàng. Bạn sử dụng phấn má có tông hồng baby hoặc cam đất để sử dụng sẽ phù hợp hơn. Bạn đáng từ hai bên gò má vào đến sống mũi. Tại sống mũi thì đánh nhạt hơn so với vùng má. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tông màu mắt hơi hồng hoặc ngả đỏ đề phù hợp với phong cách này.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng phong cách này trong cách buổi chụp hình thì dùng phấn có tông màu đỏ rượu hay hồng đỏ sẽ giúp bạn ăn ảnh hơn.

Với cách đánh này, bạn có thể tự điểu chỉnh độ đậm nhạt theo ý thích. Nghĩa là có thể hơi say, hoặc rất say luôn nhé.

Cách đánh má hồng cho mặt tròn

Gương mặt tròn cần có cách trang điểm má hồng cho phù hợp. Để má hồng đánh lên khuôn mặt tròn không bị thô. Bạn hãy đánh theo thái dương xuống. Đây là cách đánh phổ biết cho những gương mặt tròn đấy nhé.

Cách đánh má hồng cho mặt tròn

Cách đánh má hồng cho mặt tròn

Bạn sử dụng một lượng phấn hồng vừa phải. Sau đó tán từ từ lên gò má chếch lên thái dương theo hướng xương má. Cách làm này giúp mặt bạn của bạn thon gọn và gốc cạnh hơn. Giúp cho gò má được nâng cao hơn. Tiếp theo hãy sử dụng một lớp phủ phấn má hồng ở ven thái dương. Phần tiếp xúc với chân tốc. Đánh ở đây giống như đánh khối. Nhưng việc này giúp cho má hồng mềm mại hơn. Và làm cho gương mặt trở nên dài ra hơn.

Cách đánh má hồng cho mặt tròn tạo khối

Không khác so với cách đánh má hồng ở trên. Tuy nhiên đây lại là cách được ưa chuộng hơn. Do cách đánh này mang một phong cách trang điểm nó tây hơn. Theo một số chuyên gia trang điểm thì dùng phấn má để tạo khối sẽ giúp cho gương mặt tròn trở nên thon gọn hơn. Nhưng với cách làm này thì khuyên bạn nên chọn cách đánh má hồng dạng kem để điều chỉnh và cho hiệu ứng tự nhiên tốt hơn.

Cách đánh má hồng cho mặt tròn tạo khối

Cách đánh má hồng cho mặt tròn tạo khối

Cách làm như sau:

  • Bạn sử dụng một ít phấn má dạng kem và kem tạo khối sau đó trộn đều với nhau.
  • Tán nhẹ phấn đều ra hai bên má theo một đường thẳng hướng về phía thái dương. Hoặc bạn có thể tán theo kiểu tán chữ V ở phía trên.
  • Bạn nên chọn gam màu đồng nhất với làn da để không làm quá lộ liễu. Những màu như hồng đào, cam san hô hay hồng nhạt thì sẽ cho bạn cảm giác “sáng bừng”.

Má hồng cho mặt tròn che khuyết điểm 

Má phấn hồng cũng có thể được sử dụng như một loại kem che khuyết điểm. Tuy nhiên sử dụng cách đánh má hồng để che khuyết điểm đòi hỏi bạn phải có tay nghề tốt. Cách làm này không những giúp che khuyết điểm mà còn giúp tôn lên gò má, tạo cảm giác góc cạnh cho khuôn mặt nữa đấy.

Đánh phấn che khuyết điểm 

Đánh phấn che khuyết điểm

Cách đánh như sau

Sử dụng phấn dạng kem, với màu đậm một tí. Đánh lên vùng thâm quanh mắt hoặc những đốm nâu mụn nếu có. Khi đánh lên thì trông bạn sẽ giống một chú gấu trúc nhìn rất buồn cười.

Tiếp theo hãy sử dụng một lớp kem che khuyến điểm màu da lên trên. Chú ý nhẹ nhàng để không làm trôi lớp má hồng nhé.

Cuối cùng bạn nên phủ phấn cho lớp trang điểm này không bị trôi nhé.

Tham khảo thêm: Các cách trang điểm khiến bạn nổi bật trong đám đông

Có lẽ bạn thắc mắc là sao không sử dụng kem che khuyết điểm ngay từ đầu. Thật ra nếu bạn sử dụng ngay kem che khuyết điểm ngay từ đầu thì vẫn sẽ bị lộ. Sử dụng phấn má hồng để che khuyết điểm là cách hoàn hảo nhất giúp bạn che khuyết điểm hoàn toàn.

  cách trang điểm làm đẹp da mặt