Cẩn thận khi tẩy lông, đừng mắc 7 sai lầm này!

01/05/2019 Đăng bởi: Nguyễn Thùy

Lông là một thành phần tự nhiên trên cơ thể con người. Tuy nhiên lông xuất hiện ở một số nơi sẽ làm mất đi thẩm mỹ. Chính vì thế mà nhiều người thường xuyên sử dụng các phương pháp để tẩy lông dể làm sạch vùng lông không mong muốn. Để tẩy lông một cách đúng cách bạn cần phải tránh các sai lầm mắc phải. Bài viết này SIME Beauty sẽ chia sẻ đến bạn 7 sai lầm thường mắc phải khi tẩy lông để các bạn né tránh nhé.

1: Không tẩy da chết

Một trong những nguyên nhân khiến tẩy lông không triệt để là do da chết. Các loại da chết được xem như là những “lá chắn” giúp che dấu các sợi lông nhỏ, lông mọc vào da, lông ,mọc ngược,… Bạn nên sử dụng các loại bột tẩy da chết để tẩy lớp da này trước khi sử dụng các phương pháp tẩy lông.

Lớp sừng chứa nhiều tế bào hết chu kì đang trong quá trình được thay thế tồn tại trên bề mặt da và hình thành một lớp da gọi là lớp da chết.

Trong trường hợp lông dễ mọc lại sau khi tẩy lông. Bạn nên sử dụng thêm các loại kem dưỡng da có chứa Axit hydroxyl. Những loại kem này có thể làm các tế bào da chế bị lỏng đi. Bạn nên tẩy sạch da chết và thoa kem dưỡng da vào vùng da đó trước 2-3 ngày trước khi tẩy lông.

2: Nhướn mắt khi nhổ lông mày

Hãy cố gắn không nên nhướn mày khi nhổ lông mày để việc nhổ lông trở nên dễ dàng, giúp cho lông mày ra dễ dàng hơn. Việc nhướn mày có thể làm mất dáng lông mày, khó tạo ra dáng như mong muốn. Bạn có thể sử dụng đá để chườm lên cho đỡ đau khi nhổ lông mày.

3: Cạo lông vào sáng sớm

Nguyên nhân không nên cạo lông vào sáng sớm là vào buổi sáng. Khi mới ngủ dậy, chân của bạn thường hơi sưng. Các lớp da sưng sẽ làm che dấu đi phần lông nào đó khiến việc cạo lông sẽ không triệt để. Vì vậy tốt nhất bạn nên cạo lông vào buổi tối. Đặc biệt là sau khi tắm bằng nước lạnh, không nên cạo lông khi tắm bằng nước ấm.

4: Cạo lông khi tắm nước nóng

Muốn cạo lông mịn màng bạn nên cạo ngay sau khi tắm nước ấm hoặc cạo trước khi tắm. Nếu không chân có thể bị phồng lên vì nước ấm làm mỡ trong cơ thể giản ra, tương tự như cạo lông vào sáng sớm.

Cạo lông khi tắm nước nóng là việc không nên

Cạo lông khi tắm nước nóng là việc không nên

5: Cạo bằng dao cùn

Một số người thường có thói quen để dao cạo trong phòng tắm. Với độ ẩm trong phòng tắm, nó dễ dàng làm dao cạo bị rỉ sét, cùn nhanh và bị nhiễm khuẩn. Việc sử dụng các loại dao như vậy để cạo là một nguy hiểm cho làn da. Để cạo bạn nên thay mới lưỡi cạo mỗi lần cạo. Và chỉ sử dụng tối đa 3 lần cho một dao. Bạn cũng có thể sử dụng các loại kem tẩy lông để thay thế dao cạo.

6: Không bôi kem cạo

Nhiều người không dùng kem cạo khi cạo lông, điều này là một sai lầm. Kem cạo không chỉ giúp ngăn kích ứng từ dao cạo mà nó còn giúp việc cạo trở nên hiệu quả hơn. Khi thoa kem, lông sẽ được dựng thẳng lên, do đó bạn sẽ có thể cạo được sát gốc hơn.

7: Wax trên da mỏng nhạy cảm

Da mỏng và da nhạy cảm thường là điểm yếu để làm đẹp. Nó ẩn chứa rất nhiều nguy cơ mà bạn không thể đoán trước được. Việc wax lông trên da mỏng nhạy cảm sẽ khiến da của bạn bị tổn thương một vùng và rất khó khăn để phục hồi. Do đó bạn nên tìm kiếm các phương pháp khác thay vì Wax. Bạn cũng có thể sử dụng các loại kem tẩy lông có thành phần an toàn để triệt lông an toàn hơn.

[sanpham id=”96″][/sanpham]

Gửi bình luận của bạn: