Mỹ phẩm xách tay có thật sự tốt và đáng để sử dụng ?

15/09/2020 Đăng bởi: Thùy Aesthetic

Thị trường mỹ phẩm là vô cùng rộng lớn. Bởi mỹ phẩm là một sản phẩm mà bất cứ người dân ở quốc gia nào cũng có nhu cầu. Bên cạnh các quốc gia sản xuất mỹ phẩm hàng đầu như. Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Đức, Pháp.  Các quốc gia mới nổi trên thị trường bao gồm. Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam,…cũng đang làm chủ và sở hữu các công thức mỹ phẩm có giá trị. Tại Việt Nam, mỹ phẩm được chia thành 2 loại cơ bản bao gồm mỹ phẩm nội địa và mỹ phẩm nhập ngoại. Bên cạch việc nhập khẩu chính ngạch. Các loại mỹ phẩm còn được đưa về Việt Nam qua các con đường khác. Phổ biến nhất chính là hình thức xách tay. Vậy mỹ phẩm xách tay về Việt Nam có thật sự tốt hay không?. Và với người tiêu dùng thì đây có phải là loại đáng để bất chấp sử dụng?.

Mỹ phẩm xách tay có hợp pháp không?

Trên thực tế thì loại hàng này không vi phạm pháp luật. Ví dụ như bạn đi du lịch và mua quà tại nước du lịch mang về cho người thân. Thì nó không được xem là bất hợp pháp. Miễn là bạn có hóa đơn mua bán với bên cửa hàng. Tuy nhiên số lượng hàng hóa là giới hạn. Và cũng vì không có giới hạn cụ thể nên rất nhiều người đã liều lĩnh đưa số lượng hàng quá lớn về bằng cách này. Và cho dù bạn không bị ngăn cản ở hải quan nước bạn. Thì bạn cũng sẽ có nguy cơ bị giữ tại hải quan Việt Nam.

Các loại hàng nhập khẩu phải qua cửa khẩu, làm thủ tục hải quan theo quy định. Phải nộp đầy đủ các khoảng thuế như thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng (10% với mỹ phẩm). Lệ phí hải quan. Tại biên giới bạn cũng chỉ được phép mua với định mức trong quy định. Nếu vượt thì bạn không được phép mang qua cửa khẩu. Và nếu đi đường khác, bạn bị xem là đang nhập lậu.

Mỹ phẩm xách tay không phạm pháp nhưng rất dễ phạm luật

Mỹ phẩm xách tay không phạm pháp nhưng rất dễ phạm luật

Như vậy về cơ bản là mỹ phẩm xách tay nếu mang về một cách hợp pháp thì sẽ rất ít. Còn lại đa số là hàng nhập lậu, trốn thuế. Và nếu một sản phẩm được mang về với số lượng ít. Nhưng nhu cầu lớn, thì bạn nghĩ xem nó có rẻ hay không. Hơn nữa đây là dạng sản phẩm không kiểm soát được giá bán. Nên việc độn giá lên gấp 2-3 lần là chuyện bình thường.

Mỹ phẩm xách tay có tốt hơn hàng nội địa Việt?

Hiện nay, Mỹ, Châu Âu, Nhật, Đức, Pháp là những nơi được xem là sản xuất mỹ phẩm tốt nhất thế giới. Tuy nhiên giá cả của các sản phẩm ở những quốc gia này rất cao. Hơn nữa mỹ phẩm nội địa tại các quốc gia trên thường không hợp với người châu Á. Trừ Nhật Bản. Còn mỹ phẩm tại các quốc gia châu á như Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc về công nghệ và thành phần không khác nhiều so với các mỹ phẩm Việt Nam.

Tại sao nói mỹ phẩm Việt tốt ngang với mỹ phẩm Hàn?. Những năm gần đây, người Việt ra sức mua công nghệ của Hàn trong lĩnh vực mỹ phẩm. Ngoài công thức, dây chuyền, được mua lại. Người Việt còn thuê các chuyên gia về lĩnh vực mỹ phẩm của Hàn để đào tạo cho người Việt. Không khó khi mà chỉ sau thời gian ngắn, Việt Nam có tên trên bản đồ mỹ phẩm thế giới. Thuộc vào top những quốc gia có khả năng sản xuất mỹ phẩm tốt nhất khu vực.

Hàng xách tay có thật sự tốt hơn hàng Việt?

Hàng xách tay có thật sự tốt hơn hàng Việt?

Sẽ không có một loại mỹ phẩm nào tốt hơn mỹ phẩm nào. Tất cả đều có những đặc điểm giống nhau, khác nhau, tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng. Mỗi người lại có một cơ địa, làn da khác nhau. Sẽ phù hợp với các thành phần khác nhau. Vì vậy kiến thức về mỹ phẩm là rất quan trọng để bạn lựa chọn sản phẩm tốt nhất. Chứ không phải là mỹ phẩm ngoại hay nội. Bạn nên theo dõi chuyên mục Kiến thức mỹ phẩm của SIME BEAUTY để trang bị thêm kiến thức.

Những rủi ro khi mua mỹ phẩm xách tay

Mặc dù các loại mỹ phẩm ngoại cũng rất tốt, tuy nhiên dạng mỹ phẩm ngoại xách tay thì có nhiều rủi ro. Đối với người kinh doanh mỹ phẩm. Rủi ro là việc bạn không thể chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ nhập khẩu. Đối với người mua thì nguy cơ mua phải hàng giả hàng nhái. Và có thể mua hớ. Thật tế một vài sản phẩm có giá bán nội địa chỉ vài chục đô la. Nhưng khi về Việt Nam theo hình thức xách tay (được cho là không thuế) thì nó có giá bán lên đến hàng trăm đô.

Mỹ phẩm xách tay dễ mua phải hàng giả, nhưng không thể kiểm chứng

Mỹ phẩm xách tay dễ mua phải hàng giả, nhưng không thể kiểm chứng

Quay trở lại với câu hỏi Mỹ phẩm xách tay có thật sự tốt và đáng để sử dụng hay không. Ở gốc độ chuyên môn, SIME BEAUTY cho rằng tốt hay không phụ thuộc vào thành phần và nhu cầu của làn da bạn. Không có một cơ sở nào khẳng định rằng chúng tốt hoặc xấu cả. Trước đây người sành mỹ phẩm thường ưu tiên hàng ngoại vì các loại hàng ngoại thường ghi rất rõ thành phần. Giúp cho việc phân tích độ phù hợp dễ dàng. Tuy nhiên ngày nay, mỹ phẩm Việt theo chuẩn CGMP cũng đã tuân thủ rất tốt việc này. Nên không khó để phân tích thành phần. Tóm lại thì mỹ phẩm Việt hay ngoại thì đều như nhau theo chuẩn GMP toàn cầu. Nhưng tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn nên chọn sản phẩm phù hợp nhé.

  mẹo mua mỹ phẩm tư vấn mỹ phẩm