Giảm cân

Thực phẩm chức năng giảm cân là gì ?

Thực phẩm chức năng giảm cân là một dạng thực phẩm được dùng để giúp cơ thể giảm cân nặng. Mỗi loại thực phẩm đều có mỗi cơ chế giảm cân khác nhau. Nhưng đa số là nhắm đến các mô mỡ thừa. Các sản phẩm TPCN giảm cân đều có nguồn gốc tự nhiên. Chúng áp dụng các cơ chế giảm cân phù hợp với hoạt động bình thường của cơ thể. Các sản phẩm TPCN phải được kiểm định mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi được bán ra thị trường.

Theo cục Y Tế Dự Phòng CDC Việt Nam. Ước tính năm 2014, 25% dân số Việt Nam bị thừa cân, béo phì. Điều này cũng cho thấy việc thừa cân và béo phì ở Việt Nam đang ở mức khá cao. WHO khuyên dùng chỉ số BMI (Body Mass Index) để ước tính tình trạng cơ thể dựa vào cân nặng và chiều cao. Bạn lấy cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (mét). Với nam nếu BMI trên 25, còn đối với nữ là trên 23 tức là béo. Tuy nhiên thực tế cho thấy, ở Việt Nam chỉ số BMI là nam trên 23 và nữ trên 20 đã được xem là  béo.

Có nên uống thực phẩm chức năng giảm cân ?

Việc giảm mỡ thừa trên cơ thể phụ thuộc và 2 yếu tố chính gồm thực phẩm ăn uống và sự vận động của cơ thể.

– Khi cơ thể bạn nạp nhiều chất xơ và protein, cơ thể sẽ có cảm giác no và không thèm ăn nhiều. Từ đó giúp ngăn chặn việc thèm ăn của cơ thể mà vẫn bổ sung được năng lượng cho cơ thể. Một số thành phần khác như Chlorogenic Acid, L-Carnitine,… có công dụng chuyển hóa chất béo thành năng lượng.

– Quá trình vận động của cơ thể sẽ tiêu hao năng lượng nhiều. Khi các năng lượng tiêu thụ vượt khả năng cung cấp sẵn có. Cơ thể sẽ tăng sinh các Chlorogenic Acid để hỗ trợ chuyển hóa mỡ thành năng lượng. Tuy nhiên cơ thể sẽ gây ra nhiều sự mệt mỏi khi mất nhiều Chlorogenic Acid.

Thực phẩm chức năng giảm cân chứa các thành phần giúp ngăn việc hấp thu, và đào thải mỡ nhanh chóng. Các thành phần này được chiết xuất từ tự nhiên như cà phê, ca cao, hay một số loại hoa quả. Việc bổ sung một số chất cần thiết để hỗ trợ cơ thể giảm cân là việc nên làm. Điều này không những giúp giảm được cân mà còn giúp sức khỏe được ổn định hơn. Một số loại sản phẩm không tốt có thể gây mất nước, làm suy nhược khi sử dụng. Những sản phẩm đó không được khuyến khích và không được bán trên SIME BEAUTY.

Liệu trình giảm cân với thực phẩm chức năng tốt nhất

Chạy bộ nhiều vào buổi sáng

Buổi sáng sớm là khoảng thời gian tốt nhất để chạy bộ. Khi bạn chưa ăn sáng, và trải qua một giấc ngủ gần 8h. Cơ thể của bạn sẽ rất cần năng lượng để hoạt động cho ngày mới. Hãy tận dụng lúc này để chạy bộ khoảng 1 giờ với khoảng 3-5km. Sử dụng thêm nước khi cảm giác đói và khát. Mỡ thừa của bạn sẽ được đốt nhanh nhất có thể.

Sử dụng sản phẩm chức năng giảm cân phù hợp

Tuy nhiên khi chạy bộ nhiều vào buổi sáng, mà ngay sau đó bạn ăn sáng ngay thì sẽ không có tác dụng nhiều. Vì thức ăn sẽ chuyển hóa thành năng lượng nhanh hơn là mỡ. Do vậy mà nếu ăn sáng ngay thì vào buổi trưa bạn sẽ rất nhanh đói. Thông thường lúc này bạn nên sử dụng các loại thực phẩm chức năng giảm cân có công dụng kháng mỡ sẽ rất tốt. Các sản phẩm này thường được sử dụng 30 phút trước khi ăn sáng. Giúp hạn chế việc hấp thụ chất béo tối đa từ thức ăn.

Thể dục đốt vào buổi chiều

Sau một ngày làm việc, nhất là đối với dân văn phòng, khi mà hoạt động cơ thể không nhiều. Thì việc thể dục để đốt mỡ vào buồi chiều tà khoảng 5-6h là điều khuyên nên làm. Hãy dành ra khoản 1h để đến phòng gym hoặc có thể chạy bộ. Quá trình vận động sẽ tiếp tục đốt mỡ thừa. Lưu ý là lúc này chúng ta cũng chưa ăn tối. Vì thế nên cơ thể sẽ tiếp tục chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng cho cơ thể.

Sử dụng chế độ ăn hợp lý vào buổi tối

Bữa tối cũng được xem là một trong những nguyên nhân khiến bạn tăng cân. Lý do được giải thích là bạn đã nạp quá nhiều lượng thức ăn cần thiết vào buổi tối. Khi mà thời gian hoạt động và buổi tối không giống như buổi sáng. Cơ thể của bạn sẽ rơi vào trạng thái nghĩ ngơi khi ngủ. Nhưng lúc này hệ tiêu hóa của bạn vẫn đang tiếp tục hoạt động. Lượng chất béo hấp thụ được đẩy đến các vùng cơ thể nhưng không được dùng hết khiến chúng tích tụ mỡ thừa tại đây. Ăn càng gần thời gian đi ngủ thì mỡ thừa sẽ càng nhiều. Đó là lý do vì sao ăn khuya thường hay tăng cân.

Bạn nên ăn trước 20 giờ, ăn nhiều rau củ quả, và hạn chế thịt mỡ. Sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng giảm cân như các loại nước uống có chiết xuất cần tây để kháng mỡ khi ngủ. Không nên sử dụng ca cao, hay cà phê vào buổi tối có thể gây mất ngủ.

Mua thực phẩm chức năng giảm cân tại SIME BEAUTY

Các sản phẩm được bán tại SIME BEAUTY là các sản phẩm chính hãng. Với nhiều chương trình ưu đãi khuyến mãi, bạn sẽ có thể mua được sản phẩm với giá tốt nhất thị trường. Ngoài ra đội ngũ của chúng tôi, với chuyên môn được đào tạo sẽ hỗ trợ bạn chọn lựa sản phẩm chính các nhất.

Các sản phẩm đều phù hợp với tiêu chuẩn, an toàn cho cơ thể và được sản xuất bởi các nhà sản xuất uy tín hàng đầu. SIME BEAUTY cam kết luôn đảm bảo chất lượng hàng hóa, không quảng cáo thái quá về công dụng của các sản phẩm. Mỗi sản phẩm đều có công dụng, thành phần và đối tượng sử dụng khác nhau. Không phải mọi đối tượng đều có thể sử dụng được. Do vậy bạn nên đọc kỹ thông tin về sản phẩm, hoặc liên hệ tư vấn để được hỗ trợ tốt nhất.

Lên đầu trang