Nước hoa

Xu hướng sử dụng nước hoa tại Việt Nam

Mùi hương là một trong những phần giúp người đối diện đánh giá về bạn, bên cạnh ngoại hình và cử chỉ. Theo các nhà nghiên cứu. Mùi hương của một người có thể khiến cho những người đối diện thể hiện thái độ như xa lánh hoặc lại gần. Mùi hương giúp con người kéo lại gần nhau hơn được gọi là mùi thơm. Một trong những sản phẩm phổ biến giúp tạo mùi thơm cho cơ thể đó là nước hoa.

Tại Châu Âu, nước hoa được ví như một loại trang sức vô hình. Nó là thứ mang đến sự hấp dẫn. Đồng thời cũng là thứ để tạo cá tính và điểm nhấn đối với những người xung quanh. Tại Việt Nam, xu hướng sử dụng nước hoa đã nở rộ cách đây khá lâu. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa thật sự có nhiều người sử dụng. Và theo thống kê thì nữ giới thường sử dụng nhiều hơn nam giới. Tuy nhiên điều này đang dần được cải thiện bởi nhiều người đàn ông cũng đã bắt đầu coi trọng về ngoại hình và mùi hương của mình.

Sự khác nhau giữa nước hoa nam và nữ là gì?

Nam và nữ thường có cảm nhận riêng về nồng độ khác nhau. Do vậy mùi hương cả hai chọn sẽ có sự khác nhau. Các hãng mỹ phẩm cũng thường xuyên tạo ra các sản phẩm có mùi hương riêng biệt cho giới tính nam và nữ để đảm bảo phù hợp với từng đối tượng.

Mùi hương của nam thường nặng mùi hơn so với mùi của nữ. Do vậy khi mua sản phẩm bạn cần xem kỹ loại đó dành cho giới tính nào để tránh mua nhầm nhé. Sử dụng mùi khác phái sẽ làm bạn mất đi một chút thế mạnh của phái mình. Và nó khiến cho đối phương cảm thấy bạn giống với phái mình nữa đó.

Mua nước hoa mức giá như thế nào là tốt nhất?

Trên thực tế bạn không phải cần thiết mua loại quá đắt tiền. Cơ bản là bạn cần một loại nước hoa hợp giới tính, độ lưu hương lâu và không quá nồng nặc là đủ. Trung bình những loại nước hoa bình dân có giá từ 100 – 500k. Những loại này về cơ bản là đủ dùng. Nếu không thật sự có nhiều tiền, bạn có thể cân nhắc sử dụng chúng thay vì hàng cao cấp nhé.

Lên đầu trang