Kem chống nắng

Vì sao nên dùng Kem chống nắng

Ánh nắng mặt trời mang các tia UV cực kỳ có hại cho làn da. Chúng là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây ra các khuyết điểm trên làn da. Ngoài ra chúng còn có thể làm da yếu đi, ung thư và nhiều tác hại lâu dài khác. Chống nắng cho da là điều bạn nên làm nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng. Ngoài việc che chắn da bình thường, thì sử dụng kem chống nắng là điều được khuyến khích nên làm.

Các loại kem chống nắng có các thành phần giúp phản xạ các tia UV. Ngăn chặn chúng tiếp xúc với tế bào da. Ngoài ra các sản phẩm mới còn có chứa thêm dưỡng chất giúp nuôi dưỡng da tốt hơn trong khi sử dụng.

Kem chống nắng nào tốt nhất hiện nay?

Các loại kem chống nắng được phân loại theo chỉ số chống nắng (spf). Thông thường là từ 15 đến 50 spf. Ở Việt Nam, chỉ số chống nắng tốt nhất được khuyến khích là 30-45 spf. Do vậy các loại kem có chỉ số spf trong khoảng này được xem là tốt nhất đối với môi trường Việt Nam.

Ngoài ra tùy vào môi trường của mỗi nơi sẽ có những chỉ số cao thấp phù hợp. Những loai kem được đánh giá là tốt nhất là những sản phẩm chính hãng và chỉ số là thực tế. Do vậy bạn cần tìm hiểu rõ từng loại và sản phảm trước khi mua hàng nhé.

Chọn loại Kem chống nắng phù hợp cho làn da

Ngoài chỉ số chống nắng. Bạn cần phải biết làn da của mình thuộc loại nào. Thông thường kem có chỉ số spf càng cao thường gây ra cảm giác nhờn rít hơn. Do vậy những loại da dầu nhờn nên thường chọn loại thấp hơn, thường là dưới 40. Những làn da nhạy cảm cần cân nhắc sử dụng để tránh những kích ứng không cần thiết. Để chắc chắn hơn, bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của simebeauty.com để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Lên đầu trang