Tăng cân

Có nên dùng thực phẩm chức năng tăng cân không?

Khác so với thực phẩm tăng cân thông thường. Thực phẩm chức năng tăng cân là các sản phẩm chuyên biệt dành cho việc tăng cân. Mặc dù các thành phần trong sản phẩm TPCN tăng cân có thể là các loại thực phẩm tăng cân thông thường. Nhưng được chế biến, và loại bỏ những thành phần kiềm hãm sự tăng cân nếu có trong nguyên liệu. Các sản phẩm TPCN chứa đầy đủ các dưỡng chất và vi chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Một số loại còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng miễn dịch, tăng sự hấp thụ của cơ thể.

Sử dụng TPCN tăng cân là cách tốt nhất và được khuyên dùng bởi các chuyên gia dành cho những người gầy, và suy dinh dưỡng. Loại thực phẩm này còn được sử dụng trong trong một số trường hợp như phục hồi sau khi điều tr bênh. Đối với những trẻ em trên 6 tháng tuổi vẫn có thể sử dụng một số loại TPCN tăng cân. Các loại sản phẩm dành cho độ tuổi này không chỉ giúp cải thiện cân nặng mà còn giúp cải thiện trí não, tăng cường thể chất. Đối với các mẹ đang mang thai hoặc đang cho con bú, việc sử dụng các loại TPCN tăng cân cũng rất cần thiết để tăng số lượng và chất lượng sữa.

Lưu ý là không phải sản phẩm TPCN tăng cân nào cũng có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi. Vậy nên bạn cần đọc kỹ phần đối tượng sử dụng sản phẩm, những lời khuyên và khuyến cáo của bác sỉ nếu có. Bạn cũng có thể hỏi trực tiếp nhân viên tư vấn của SIME BEAUTY trước khi đặt hàng.

Các dạng thực phẩm chức năng tăng cân phổ biến

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm TPCN Tăng cân. Tuy nhiên chúng đều được phân loại theo các hình thái sản phẩm. 3 Dạng hình thái sản phẩm phổ biến nhất gồm:

– TPCN tăng cân Dạng viên

Đây là dạng phổ biến nhất thường thấy. Dễ nhận biết là chúng trông như giống thuốc, nên nhiều khi nó còn được gọi là thuốc tăng cân. Dạng viên nén thường chứa các thành phần tinh chế từ các loại thảo mộc. Vậy nên nó chỉ có thể bổ sung các hoạt chất giúp cơ thể tăng khả năng hấp thụ, đào thải độc tố gan. Vì không mang thành phần dinh dưỡng và năng lượng nhiều cho cơ thể, do vậy nên bạn cần bổ sung thức ăn với đầy đủ dưỡng chất. Thông thường mỗi loại sản phẩm sẽ có một chỉ dẫn nhất định cho chế độ ăn giúp tăng cân hiệu quả nhất. Dạng viên nén thường không thích hợp cho trẻ em.

– TPCN tăng cân Dạng bột

Dạng bột cũng rất phổ biến, nhưng nó đứng thứ sau dạng viên nén. Và đây cũng là dạng sử dụng được cho nhiều lứa tuổi. Dạng bột thường chứa nhiều dinh dưỡng và đôi khi là cả năng lượng. Vậy nên nhiều khi sử dụng sản phẩm dạng này thì đôi khi không cần sử dụng thêm thực phẩm khác. Do vậy dạng bột thường được gọi là thực phẩm tăng cân. Nổi bật nhất trong nhóm dạng này đó là ngũ cốc. cacao,… Dạng này thường được sử dụng được cho cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên một số sản phẩm sẽ có những quy định về đối tượng sử dụng. Do vậy bạn cần hỏi nhân viên tư vấn hoặc tham vấn ý kiến của các bác sỉ trước khi dùng.

– TPCN tăng cân Dạng nước

Thường được gọi với cái tên là siro tăng cân. Dạng này cũng không mang nhiều dinh dưỡng và năng lượng. Chủ yếu là vitamin và các khoáng chất giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng sức đề kháng, và kích thích ăn uống. Về tính năng nó tương tự như dạng viên. Chỉ khác là dạng này thường được sử dụng cho trẻ em hơn. Khi sử dụng dạng TPCN này, các mẹ nên chú ý cải thiện bữa ăn cho bé chất lượng hơn để đạt hiệu quả tốt hơn nhé.

Cách sử dụng thực phẩm chức năng tăng cân hiệu quả

Mỗi loại TPCN tăng cân đều có những cách hướng dẫn sử dụng khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung, để tăng cân bạn cần thực hiện theo các bước tổng sau đây để đạt hiệu quả tăng cân nhất định.

1.Thức dậy lúc 6 giờ và tập thể dục

Bạn nên dậy lúc 6 giờ sáng để tập luyện thể dục và hít thở bầu không khí trong lành vào thời điểm này. Hãy chạy bộ ít nhất 2km để đốt lượng năng lượng tồn dư. Giúp cơ thể vào trạng thái sẵn sàng tiêu hao năng lượng. Cảm giác đói sau đó sẽ giúp bạn tiêu hóa thức ăn một cách tốt hơn nhiều.

2.Ăn sáng

Tùy theo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm. Có sản phẩm sẽ cho sử dụng trước hoặc sau bữa ăn sáng, có sản phẩm thì không. Tuy nhiên ăn sáng thì bắt buột bạn phải có. Không những thế chỉ có bữa ăn sáng bình thường. Bạn phải biến bữa ăn sáng này trở nên chất lượng nhất trong ngày. Bạn nên sử dụng thêm sữa trong bữa ăn để đầy đủ chất dinh dưỡng nhất.

3.Ăn trưa

Buổi trưa cũng là một bữa quan trọng. Nếu hướng dẫn sản phẩm có yêu cầu thì hãy sử dụng. Bạn cũng nên nhớ buổi trưa nên ăn ít lại để cơ thể không mệt mỏi. Vì sau bữa trưa, lời khuyên là hãy dành 30 phút để ngủ một giấc. Đây là thời gian nghỉ ngơi giúp hấp thụ dưỡng chất rất tuyệt vời.

4.Ăn tối

Sau khi vệ sinh sạch sẽ hãy làm một bữa ăn tối giàu vitamin. Nếu sản phẩm có hướng dẫn sử dụng vào buổi tối hãy sử dụng. Vì trong suốt phần lớn thời gian buổi tối là thư giãn và ngủ, nên mức độ tiêu hao năng lượng sẽ thấp. Số năng lượng dư thừa quá nhiều, đặc biệt là chất béo sẽ tích tục trên bụng, gây ra hiện tượng mỡ bụng. Do vậy vào buổi tối bạn nên ăn với một chế độ vừa phải. Các món rau và trái cây được khuyến khích sử dụng nhiều hơn là thịt cá và dầu mỡ.

5.Đi ngủ lúc 23 giờ

Hãy tập thói quen đi ngủ đúng giờ. Thường thời gian hợp lý nhất để bạn đi ngủ là 23 giờ tối. Đây là khoảng thời gian phù hợp nhất với đời sống hiện đại. Ngủ ở thời gian này cũng sẽ làm cho cơ thể thư thái hơn vì nó thường cách bữa ăn tối khoảng 3-4 giờ. Lúc này thức ăn dường như được axit trong ruột phân hóa. Và thời điểm đi ngủ này sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn.

Những lưu ý quan trọng khi dùng thực phẩm chức năng tăng cân

– Chú ý thành phần của sản phẩm

Mọi sản phẩm TPCN đều có ghi rõ thành phần. Nếu bạn bị dị ứng hoặc không hợp với một thành phần nào đó thì không nên sử dụng. Mặc dù đa số sẽ không gây hại cho cơ thể kể cả trong trường hợp không hợp, nhưng sẽ không mang lại kết quả khả quan. Vậy nên bạn cần phải chú ý về thành phần của sản phẩm nhé.

– Chú ý về đối tượng sử dụng

Mỗi sản phẩm cũng sẽ có những đối tượng sử dụng nhất định. Một số có thể được sử dụng trên nhiều đối tượng, nhưng một số giới hạn độ tuổi, giới tính, và tình trạng sức khỏe,… Vậy nên bạn cần biết mình có nằm trong số những đối tượng được khuyến khích sử dụng hay không. Nếu không, hãy tìm kiếm sản phẩm khác phù hợp hơn nhé.

– Lưu ý chỉ định của bác sĩ khi đang điều trị bệnh

Khi điều trị bệnh, bác sĩ sẽ có những khuyến cáo dành cho bạn. Trong đó bác sĩ sẽ lưu ý không sử dụng các loại thực phẩm có thể kháng thuốc, gây tác dụng phụ,… Vậy nên bạn cần cân nhắc và đưa thông tin bác sĩ khuyến cáo cho các nhân viên tư vấn. Đội ngũ tư vấn sẽ căn cứ thành phần những thực phẩm khuyến cáo với thành phần của sản phẩm. Sau đó sẽ cho bạn kết luận liệu có sử dụng được hay không nhé.

– Không lạm dụng quá mức

Thực phẩm chức năng tăng cân có chức năng hỗ trợ tăng cân, không phải là tác nhân chính làm tăng cân. Do vậy lạm dụng quá nhiều sẽ không có tác dụng gì. Ngược lại việc sử dụng nhiều có thể gây ngộ độc thành phần, gây hại cho hệ tiêu hóa và cơ thể. Khiến gan phải làm việc nhiều hơn để loại bỏ bớt phần dư thừa.

– Cần bổ sung đầy đủ thức ăn dinh dưỡng

Thức ăng giàu dinh dưỡng chính là tác nhân chính giúp tăng cân. Khi sử dụng TPCN tăng cân, chúng sẽ giúp đẩy nhanh tiêu hóa và hấp thụ thức ăn dinh dưỡng. Nếu không bổ sung đầy đủ thì việc tiêu hóa và hấp thụ sẽ không thể tiến hành. Do vậy để đạt hiệu quả tốt nhất hãy bổ sung đầy đủ các loại thức ăn giàu dinh dưỡng nhé.

Mua thực phẩm chức năng tăng cân giá tốt chính hãng tại SIME BEAUTY

Tại SIME BEAUTY, chúng tôi có rất nhiều các loại sản phẩm TPCN giúp hỗ trợ quá trình tăng cân được trở nên tốt và nhanh hơn. Các loại TPCN tăng cân được bán trên SIME BEAUTY hoàn toàn an toàn và phù hợp với tiêu chí An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm. Đã được kiểm định về chất lượng. Chúng tôi chọn lựa phân phối các sản phẩm hỗ trợ tăng cân tự nhiên, không tăng cân ảo, giúp bạn giữ được cân nặng lâu bền.

Khi mua hàng tại SIME BEAUTY bạn sẽ được giao hàng trong khoảng 2-4 ngày. Nhận hàng bạn có thể kiểm tra và thanh toán sau đó. Nhân viên tư vấn cũng sẽ hỗ trợ bạn chọn lựa sản phẩm tốt nhất, phù hợp với nhu cầu và người dùng.

Lên đầu trang