SIME BEAUTY

[SỰ THẬT] Cao trị mụn sâm đỏ có phải là kem trộn không?

Thời gian qua, Cao Mụn Sâm Đỏ đã trở thành một sản phẩm trị mụn được tìm kiếm nhiều nhất trên Internet. Nó được tìm kiếm nhiều bởi tính hiệu quả cao trong việc làm hết mụn một cách nhanh chóng. Thế nhưng việc quá hiệu quả cũng dẫn đến các nghi ngờ. Rất nhiều người cho rằng sản phẩm này là kem trộn. Vậy sự thật đây có phải là một sản phẩm kem trộn hay không?. Hãy cùng SIME BEAUTY tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Thông tin về sản phẩm

Sản phẩm thuộc sở hữu của thương hiệu MEEA ORGANIC của công ty TNHH TM DV Kiệt Anh Khang sản xuất và phân phối. Sản phẩm được phân phối theo giấy phép công bố số 7339/20/CBMP-HN. Được sở Y Tế Thành Phố Hà Nội cấp ngày 17/06/2020. Với tên sản phẩm là 36 V.I.

Giấy phép công bố mỹ phẩm của Cao Mụn Sâm Đỏ

Giấy phép công bố mỹ phẩm của sản phẩm

Sản phẩm có thiết kế đặc biệt với hộp cứng ở bên ngoài và lọ thủy tinh chứa kem thành phẩm bên trong. Khi vừa ra mắt vào tháng 6, sản phẩm đã bán được hơn 20.000 hộp. Hầu hết khách hàng đều đánh giá cao sản phẩm này. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có một số người cho rằng đây là kem trộn. Vậy trước khi kết luận đây có phải là kem trộn không. Chúng ta cùng tìm hiểu qua thành phần của sản phẩm này.

Cao Trị Mụn có gì bên trong?

Thành phần theo công bố của công ty bao gồm:

 • Purified water
 • Chiết xuất dâu tằm
 • Chiết xuất cam thảo
 • Chiết xuất nhân sâm
 • Ascorbyl palmilate
 • Tocopheryl acelate
 • Polysorbate 20
 • Dipotassium glycyrrhyzinate
 • Hyaluronic acid
 • Salicylic acid (0.2%)
 • DMMDM Hydantiun (0.6%)

Các thành phần này đều an toàn và không gây ra các phản ứng phụ nguy hại đến làn da. Các thành phần này cũng đã được khai báo đầy đủ. Và phía MEEA ORGANIC cũng đã đảm bảo các thành phần phù hợp với tiêu chuẩn của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN.

Phiếu khai báo thành phần và cam kết với hiệp định mỹ phẩm ASEAN

Phiếu khai báo thành phần và cam kết với hiệp định mỹ phẩm ASEAN

Khi đã cam kết với hiệp định mỹ phẩm ASEAN tức là thương hiệu phải đảm bảo được thành phần trong sản phẩm là an toàn. Phù hợp với da của người sử dụng. Đồng thời tuân thủ các quy tắc về hàm lượng các chất trong sản phẩm. Có thể thấy sản phẩm này tuân thủ đúng quy tắc trên.

Cao Trị Mụn Sâm Đỏ có phải là kem trộn hay không?

Quay trở lại với việc được cấp phép công bố mỹ phẩm của sở Y tế Hà Nội. Trước khi được công bố, sản phẩm phải vượt qua các thử nghiệm lâm sàng. Các kết quả thử nghiệm đảm bảo tiêu chuẩn mới được cấp phép. Các tiêu chí như trong sản phẩm không có chì, thủy ngân, AS. Ngoài ra mức độ kích ứng nằm trong vùng kiểm soát, thường là không đáng kể.

Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm

Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm

Một số đặc điểm nhận dạng sản phẩm đặc trị có thể khác. Ví dụ như về màu sắc hay độ mịn sẽ có sự khác biệt so với kem dưỡng. Sản phẩm có thành phần thảo mộc, nên màu sắc sẽ sẫm hơn một chút. Vậy nên bạn chú ý để tránh nhầm lẫn nhé. Bạn có thể truy cập trang sản phẩm để xem chi tiết các thông tin được chia sẻ về sản phẩm. Trong đó có những hướng dẫn để mình phân biệt hàng thật, hàng giả.

Tại sao nhiều người cho rằng Cao Sâm Đỏ là kem trộn?

Mặc dù đã có thể khẳng định, đây không phải là kem trộn. Thế nhưng vẫn nhiều người cho rằng đây là kem trộn. Hầu hết những người xem đây là kem trộn thường bị kích ứng nhỏ với kem. Đây là điều bình thường, bởi sản phẩm đặc trị thường có các kích ứng không đáng kể (trên phiếu kiểm nghiệm có ghi). Có nghĩa là bạn sẽ có thể thấy đỏ, rát, sau khi thoa. Vì da của bạn mỏng, hoặc quá nhạy cảm có thể xuất hiện hiện tượng này. Tuy nhiên như đã nói, đây là các kích ứng không đáng kể. Bạn chỉ cần giảm lượng sử dụng xuống thấp nhất. Chỉ thoa lên nốt mụn không thoa lên vùng da thường. Rửa sạch mặt trước khi sử dụng. Và không dùng qua đêm nếu là da quá nhạy cảm.

Vì vậy nên trước khi bạn sử dụng sản phẩm. Bạn cần hỗ trợ tư vấn để đảm bảo sử dụng sản phẩm tốt nhất nhé. Và nếu có hiện tượng kích ứng, hãy làm sạch da mặt mình trước, sau đó hãy liên hệ với tư vấn viên để được hỗ trợ tư vấn làm dịu da nhé.

Cân nhắc mua hàng chính hãng

Một trong những vấn đề nhiều người gặp phải nữa là mua phải hàng giả hàng nhái. Các loại mỹ phẩm giả – nhái đều là kem trộn. Chứa các thành phần gây hại thật sự cho làn da. Một số loại sản phẩm giả cao cấp có thành phần không khác gì so với sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên về công thức, tỉ lệ và hạn mức thành phần thì không giống nhau. Đôi khi sử dụng quá nồng độ thành phần sẽ gây hại cho làn da. Ngược hại sử dụng nồng độ thấp sẽ không mang lại hiệu quả gì.

Vì vậy nên SIME BEAUTY khuyên bạn nên mua sản phẩm chính hãng ở nơi phân phối tốt nhất. Và nếu bạn lo lắng về điều này, thì có thể yên tâm, bởi SIME BEAUTY sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể mua hàng chính hãng giá tốt nhất.

Nguyễn Ngọc Uyên Thương
Nguyễn Ngọc Uyên Thương

Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mỹ phẩm và thẩm mỹ. Là đồng tác giả và là cố vấn của nhiều trang báo, tạp chí, chuyên trang về làm đẹp.

Bài viết liên quan:

Lên đầu trang
Danh mục Messenger Liên hệ Giỏ hàng 0