SIME BEAUTY

[SỰ THẬT] Sản phẩm Cenly chứa chất cấm gây hại cho cơ thể?

Thời gian gần đây, giảm cân cenly được khá nhiều người dùng tìm kiếm. Rất nhiều người trong số đó tin rằng, sản phẩm thật sự an toàn cho việc giảm cân. Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng sản phẩm này chứa chất cấm gây hại. Vậy sự thật giảm cân của cenly chứa chất cấm gây hại cho cơ thể hay không?.

Những loại chất cấm sử dụng trong thuốc giảm cân

Trước khi đi vào vấn đề sản phẩm này có chứa chất cấm hay không. Chúng ta cần biết những loại chất nào hiện đang bị cấm.

Kể từ năm 2011, Cục quản lý dược của bộ Y Tế Việt Nam đã ra văn bản chính thức. Cấm sử dụng hai hoạt chất là SibutraminePhenolphthalein. Trước đó cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Cơ quan sức khỏe Singapore (HAS). Cơ quan Y tế Châu Âu (EMA), cũng đã cấm và ra quyết định thu hồi các sản phẩm có 2 chất này. Vậy hai hoạt chất này có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Sibutramine (hay Meridia)

Sibutramine là một hoạt chất cũng có trong tự nhiên, và có nhiền trên lá sen. Đây là một chất giúp giảm cảm giác thèm ăn. Tạo ra sự thiếu hụt calories, ngăn chặn các chất truyền dẫn thần kinh như serotonin, norepinephrine và dopamine. Việc này làm ảnh hưởng đến các chức năng tương tác thần kinh.

Sibutramine là chất cấm thường được sử dụng trong sản phẩm giảm cân

Sibutramine là chất cấm thường được sử dụng trong sản phẩm giảm cân

Sibutramine có thể gây ra một số tác hại như: khô miệng, phát ban, đau bụng, lên mụn, táo bón, đau khớp xương,…Ngoài ra nó còn làm đâu đầu, mất ngủ, chóng mặt, và dễ gây ra trầm cảm. Các chuyên gia còn tìm ra mối liên hệ giữa Sibutramine với các nguyên nhân gây tăng huyết áp, động mạch vàng, đau tim hay đột quỵ,….

Phenolphtalein

Trong các thí nghiệm hóa học, phenolphtalein sau khi gặp kiềm sẽ đổi thành màu đỏ. Trong một thời gian dài trước khi bị cấm. Phenolphtaleinđã từng được sử dụng để điều trị táo bón, nhuận tràng hoặc để chữa chính các tác hại do Sibutramine gây ra.

Những tác hại của Sibutramine gây ra là tức thì. Do vậy các thuốc giảm cân thường kèm theo phenolphtalein để triệt tiêu các tác dụng phụ của Sibutramine. Tuy nhiên phenolphtalein còn nguy hiểm hơn Sibutramine nhiều lần. Nó không gây ra các hiện tượng tức thì, nhưng về lâu dài. Phenolphtaleinsẽ gây ra ung thư.

Một thí nghiệm cho thấy phenolphthalein chuyển dung dịch kiềm sang axit

Một thí nghiệm cho thấy phenolphthalein chuyển dung dịch kiềm sang axit

Cơ thể của chúng ta vốn mang tính kiềm. Nhưng khi gặp Phenolphtalein, tính kiềm bị mất đi và chuyển sang tính axit. Nồng độ pH tăng lên khiến khả năng bị ung thư tăng cao. Một số sản phẩm giảm cân cấp tốc có chứa một số thành phần nêu trên đều là các sản phẩm bị cấm lưu hành trên thị trường.

Thế nhưng để biết được các sản phẩm nào chứa chất này hay không thì không phải thuộc chuyên môn của người tiêu dùng. Người tiêu dùng cũng không có đủ kiến thức, kỹ năng cũng như máy móc để có thể đo lường được. Vì vậy việc dựa vào các thông tin xác thực từ các cơ quan kiểm nghiệm là điều chắc chắn nhất.

Thành phần trong sản phẩm của Cenly có phải là chất cấm?

Các thành phần trong sản phẩm được khai báo là hoàn toàn tự nhiên và an toàn. Vậy bên trong những thành phần tự nhiên này có những hoạt chất hóa học gây hại nào không?. Hãy cùng SIME BEAUTY đào sâu vào hơn một tí nữa nhé.

Trước tiên cùng xem qua một số kết quả thử nghiệm – kiểm nghiệm sản phẩm của sản phẩm.

  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng thuộc Bộ khoa học và kỹ thuật.
Phiếu kết quả kiểm nghiệm giảm cân Cenly

Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm

  • Kết quả thử nhiệm theo tiêu chẩn Eurofins.
Phiếu kết quả thử nghiệm không phát hiện chất cấm

Phiếu kết quả thử nghiệm không phát hiện chất cấm

  • Kết quả kiểm nghiệm do viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc Gia thực hiện.
Kết quả kiềm nghiệm là "KPH" các chất cấm

Kết quả kiềm nghiệm là “KPH” các chất cấm

Dựa trên các kết quả kiểm nghiệm cho thấy, sản phẩm Cenly không chứa bất kỳ chất cấm nào. Sản phẩm được xác thực đảm bảo an toàn cho cơ thể khi sử dụng. Tuy nhiên cũng có một số chỉ định dành cho sản phẩm mà bạn cũng cần phải lưu ý. Bạn nên xem qua sản phẩm để biết những chỉ định và hướng dẫn sử dụng tốt nhất nhé.

Dùng Cenly nhiều có hại cho cơ thể không?

Mặc dù không chứa các loại chất cấm. Tuy nhiên khi sử dụng sai mục đích, sai hướng dẫn ít nhiều sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo kinh nghiệm của SIME BEAUTY, việc cung cấp hàm lượng thực phẩm giảm cân nhiều trong 1 thời gian khiến cơ thể không thể xử lý kịp. Gây ra các hiện tượng tồn dư thành phần. Các thành phần này tự do sẽ gây ảnh hưởng đến gan và thận khiến sức khỏe bất ổn định.

Do vậy lời khuyên của chúng tôi là hay tuân thủ nghiêm hướng dẫn sử dụng của sản phẩm. Chú ý đọc kỹ các bài viết về sản phẩm đến xem chống chỉ định. Đặc biệt là tuân thủ độ tuổi sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Ngoài ra các sản phẩm giả, nhái cũng là một trong những lý do gây hại cho cơ thể nếu mua phải. Trước khi mua sản phẩm, bạn phải xác định được đâu là hàng giả hàng thật. Và đều đơn giản nhất để mua được sản phẩm chính hãng là mua ở những nơi uy tín.

SIME BEAUTY là nhà phân phối mỹ phẩm, thực phẩm chức năng chính hãng tốt nhất trên thị trường. Cung cấp các sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ và giá cả ưu đãi nhất.

Nguyễn Ngọc Uyên Thương
Nguyễn Ngọc Uyên Thương

Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mỹ phẩm và thẩm mỹ. Là đồng tác giả và là cố vấn của nhiều trang báo, tạp chí, chuyên trang về làm đẹp.

Bài viết liên quan:

Lên đầu trang
Danh mục Messenger Liên hệ Giỏ hàng 0