SIME BEAUTY

Sự thật về bốc phốt Cao Trị Mụn Sâm Đỏ có đáng tin không?

Tại sao bốc phốt Cao Trị Mụn Sâm Đỏ lại được quan tâm nhiều?

Sản phẩm Cao Mụn Sâm Đỏ là một trong những loại kem trị mụn đã làm “mưa làm gió” một thời gian dài ở năm 2020. Nó chỉ mới khự lại và cuối năm do những bài bốc phốt xuất hiện. Một số bài mang tiêu đề bốc phốt Cao Trị Mụn Sâm Đỏ trên thực tế là các bài Pr sản phẩm này. Nhưng cũng không ít các bài viết và video nêu ra những mặt tiêu cực của sản phẩm. Nêu ra những điều xấu để kích thích sự tò mò là những cách làm của những bloger, vloger, reviewer,… Và những bài bốc phốt là những con “át chủ bài” của họ.

Các bài bốc phốt Cao Mụn Sâm Đỏ đang trở nên được nhiều người quan tâm

Các bài bốc phốt Cao Trị Mụn Sâm Đỏ đang trở nên được nhiều người quan tâm

Trên thực tế, việc bốc phốt một sản phẩm xấu là điều đáng hoan nghênh. Bởi đây là việc làm hỗ trợ cộng đồng và giúp loại bỏ các sản phẩm không tốt. Tuy nhiên việc bốc phốt một sản phẩm đang được bán bởi nhiều người là việc làm cần được nghiên cứu và tìm hiểu kỹ. Nếu không, hành động bốc phốt tưởng chừng như giúp đỡ người khác lại trở thành hại người khác.

Trong bài viết này, chúng tôi không đại diện cho thương hiệu hay sản phẩm Cao Trị Mụn Sâm Đỏ. Mà chỉ muốn làm rõ một số điểm trong các bài viết hay video về bốc phốt sản phẩm này.

Cao Mụn 36 V.I là kem trị không phải kem dưỡng

Đây là điều mà ai cũng biết khi đã biết về Cao Trị Mụn Sâm Đỏ. Nhưng hầu hết người dùng sản phẩm này đều dùng như một sản phẩm kem dưỡng. Kể cả những người review hay bốc phốt cũng dùng nó như một loại kem dưỡng. Và cũng chính vì cách dùng này nên thường đưa ra những nhận xét sai lầm về sản phẩm.

Những điều sai lầm về sản phẩm này bao gồm:

  • Cho rằng sản phẩm có chất kem không hề thấm vào trong da.
  • Nhận xét mùi hương và màu sắc của sản phẩm không được tốt.
  • Sử dụng kem bằng cách thoa kem ở tất cả vùng da trên mặt.

Tại sao những điều trên là không đúng với Trị Mụn Sâm Đỏ?

  • Chất kem sản phẩm là một dạng đặc biệt, chỉ hoạt động trên bề mặt da và tác động chỉ trên lớp biểu bì. Nó có nguyên lý hoạt động như một lớp mặt nạ. Chỉ một số thành phần thẩm thấu vào bên trong để làm nhiệm vụ điều tiết tuyến bã nhờn, một số khác sẽ hoạt động trên bề mặt. Do vậy nên khi sử dụng bạn sẽ thấy kem không hoàn toàn thấm hết. Hơn nữa, chất kem của Trị Mụn Sâm Đỏ rất đặc, mật độ dày, nên sử dụng lượng quá nhiều sẽ làm kem không thể thấm hết và lộ rõ trên bề mặt.
  • Mùi hương của sản phẩm đặc trưng có mùi thuốc Bắc. Màu sắc cũng không được đẹp và phổ biến như các sản phẩm dạng gel trong suốt. Điều này không phải là xấu, ngược lại nó lại là một điểm đáng quan tâm. Đa số các loại mỹ phẩm thường dùng hương liệu để làm giảm mùi khó chịu của các thành phần. Việc không dùng thêm hương liệu là điều đáng ghi nhận. Màu sắc kem cũng không dùng phẩm màu hay các sản phẩm xử lý màu sắc nên cũng một phần mang đến sự an toàn hơn.
  • Hầu hết người dùng và cả những người review dùng sản phẩm này trên cả vùng da không có mụn. Và đây là một sai lầm phổ biến. Là một sản phẩm chuyên trị, bạn nên nhớ chỉ thoa nó lên trên nốt mụn. Việc thoa lên cả vùng da bình thường có thể làm xuất hiện các nốt mụn không nhân nhưng không đáng lo ngại.
Sử dụng kem trị mụn đúng cách là rất quan trọng để trị mụn và bảo vệ da

Sử dụng kem trị mụn đúng cách là rất quan trọng

Tốc độ trị mụn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Mặc dù không đồng tình với phần lớn những nhận định từ các bài bốc phốt. Nhưng cũng có một số điều chúng tôi hoàn toàn đồng ý đó chính là thời gian hay tốc độ hiệu quả của sản phẩm. Rất nhiều người bán hàng hiện nay không có kiến thức nhiều về mỹ phẩm. Quảng cáo sản phẩm quá đà và không rõ ràng khiến khách hàng hiểu lầm. Chúng tôi cũng thường đưa ra mốc thời gian hiệu quả đối với các sản phẩm. Nhưng kèm với đó là những khuyến cáo và ghi chú về cơ địa mỗi người.

Với Trị Mụn Sâm Đỏ, hay các sản phẩm trị mụn khác, thì mức độ hiệu quả phụ thuộc vào cách dùng, thời điểm, việc chăm sóc da, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi,… Vậy nên trước khi sử dụng sản phẩm, chúng tôi khuyến khích bạn nên liên hệ với độ ngũ tư vấn để được hỗ trợ tốt nhất. 

Dùng Cao Trị Mụn Sâm Đỏ kích ứng da xuất hiện là do đâu?

Không một sản phẩm nào phù hợp với 100% người dùng. Tuy nhiên hầu hết các sản phẩm có công bố hiện nay đều có chỉ số kích ứng không đáng kể. Tức là đối với những người dễ kích ứng nhất thì việc xử lý những kích ứng cũng sẽ nhanh chóng và không có nguy hiểm gì.

Là một sản phẩm chuyên trị mụn, việc kích ứng khi dùng là một điều hết sức bình thường. Tuy nhiên mức độ kích ứng phụ thuộc vào cách dùng. Một số việc làm sau đây có thể khiến da xuất hiện kích ứng như:

  • Thoa kem khắp da mặt, kể cả vùng da không có mụn. Việc làm này khiến vùng da không có mụn nổi mụn li ti và không cồi. (tác động kích cồi mụn trên vùng da không có mụn).
  • Không vệ sinh da kỹ trước và sau khi thoa kem. Vi khuẩn và bụi bẩn ẩn chứa trong lỗ chân lông trước khi thoa kem sẽ là tác nhân khiến tình trạng mụn nặng hơn. Sau khi thoa kem, lượng kem trên da quá lâu có thể biến chất. Nếu không được rửa sạch có thể làm kích ứng nhẹ vùng da.
  • Dùng cùng lúc nhiều sản phẩm không phù hợp. Kể cả các sản phẩm không phải là kem trộn, thì việc làm này cũng biến chúng trở thành kem trộn và mang đến nguy hiểm lập tức cho làn da.
Dùng sản phẩm sai cách là nguyên nhân dẫn đến kích ứng da

Dùng sản phẩm sai cách là nguyên nhân dẫn đến kích ứng da

Người bán thần thánh hoá sản phẩm là sai lầm

Là một sản phẩm rất hot trên thị trường, chắc chắn đây là một sản phẩm được rất nhiều người chọn bán. Tuy nhiên nhiều người vì muốn sớm “chốt” đơn đã không tiếc lời thần thánh hóa sản phẩm này. Một trong những sai lầm khi pr sản phẩm này là nó có khả năng trị hầu hết các loại mụn, kể cả những loại mụn nặng nhất. Phù hợp với tất cả mọi loại da, kể cả da nhạy cảm nhất,….

Cao Trị Mụn Sâm Đỏ chỉ chuyên trị các loại mụn phổ biến có mức độ trung bình trở xuống. Những loại mụn đã bị viêm nhiễm và lỡ loét tuyệt đối không nên sử dụng. Ngoài ra, là sản phẩm chuyên trị nên những loại da cực kỳ nhạy cảm càng phải cực kỳ cẩn thận khi sử dụng sản phẩm. Những loại da mức độ nhạy vừa phải vẫn có thể sử dụng nhưng cần đảm bảo test thử trước khi sử dụng. Để tiết kiệm, bạn có thể mua loại size mini.

Cao Trị Mụn Sâm Đỏ có chứa Corticoid không?

Một số video bốc phốt Cao Trị Mụn Sâm Đỏ cho rằng sản phẩm chứa Corticoid. Nhưng không đưa ra được bằng chứng cụ thể chứng minh. Tuy nhiên việc nói về mỹ phẩm chứa corticoid chỉ là chung chung và không cụ thể. Các công bố và kiểm nghiệm cũng không cho thấy sản phẩm này chứa Corticoid đến hàm lượng nguy hại cho sức khỏe. Vậy nên việc nói sản phẩm chứa Corticoid là một nhận định chủ quan của một số cá nhân chứ không có chứng cứ thuyết phục.

Nguyễn Ngọc Uyên Thương
Nguyễn Ngọc Uyên Thương

Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mỹ phẩm và thẩm mỹ. Là đồng tác giả và là cố vấn của nhiều trang báo, tạp chí, chuyên trang về làm đẹp.

Bài viết liên quan:

Lên đầu trang
Danh mục Messenger Liên hệ Giỏ hàng 0